Tin nhanh ASIAD: Wushu mang về thêm 1 tấm HCB, Việt Nam vẫn ‘khát’ HCV

(VoThuat.vn) – VĐV Wushu Bùi Trường Giang vừa mang về cho thể thao Việt Nam thêm 1 tấm HCB ở nội dung tán thủ -56kg nam.

Ở nội dung này tại ASIAD 4 năm trước, VĐV Wushu Bùi Trường Giang (-56kg nam) đã mang về tấm huy chương bạc cho đoàn thể thao Việt Nam thế nên kỳ ASIAD này anh đặt rất nhiều quyết tâm để đổi màu huy chương.

Tuy nhiên, Trường Giang đã không thể giúp cho thể thao Việt Nam giải toả ‘cơn khát’ HCV tại ASIAD 2018 khi để thua trước đối thủ người Trung Quốc Shen Guoshun với tỷ số 0-2 ở trận chung kết.

Dồn hết sức cho trận đấu bán kết trước đó với võ sĩ người Ấn Độ nên đến trận chung kết Trường Giang không có được thể lực sung mãn nhất. Chấn thương không lâu trước khi lên đường tham dự ASIAD cũng ảnh hưởng đến phong độ của Trường Giang. Thi đấu nỗ lực và cống hiến, thế nhưng trước một đối thủ quá mạnh anh đã không thể giành được được chiến thắng như mong đợi.

Tấm HCB của Trường Giang là HCB thứ 4 của Việt Nam tại ASIAD lần này. Cùng với 7 HCĐ, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 19 toàn đoàn.

Bùi Trường Giang, sinh năm 1996, tuy còn trẻ nhưng với tố chất sẵn có cùng với đam mê võ thuật, Trường Giang được xem như là một hiện tượng. Trong một thời gian ngắn, anh đã dần hoàn thiện kỹ năng và kỹ thuật của mình. Ban đầu, anh học Karate sau mới chuyển sang wushu khi đã 17 tuổi.

Bất ngờ được gọi tên vào ĐTQG tham dự ASIAD 2014, chàng trai đến từ quê lúa Thái Bình đã thi đấu vô cùng ấn tượng. Anh đã lần lượt hạ một loạt đối thủ để vào chơi trận chung kết và cuối cùng giành chiếc HCB quý giá cho đoàn TTVN.

Nếu so với các đàn anh đàn chị thì thành tích của Trường Giang chưa “thấm” vào đâu, nhưng nhìn nhận từ góc độ một vận động viên trẻ, mới bước vào tập luyện chuyên nghiệp và những phẩm chất đặc biệt Trường Giang đang sở hữu, với sự cần cù, chịu khó, nỗ lực cố gắng không ngừng, Bùi Trường Giang đang từng ngày khẳng định bản thân và là điểm sáng mới, hy vọng mới của Tán thủ nam Việt Nam trên các đấu trường quốc gia, quốc tế.

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu của các môn võ thuật Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

Anh Thư – Ảnh: zing.vn

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr