Asian Beach Games 2016: Kurash Việt Nam đang dẫn đầu

Thêm 1HCB và 2 HCĐ trong ngày thi đấu thứ 2 của môn nhu đạo Kurash đã giúp cho đội tuyển Kurash Việt Nam vẫn tạm dẫn đầu trong bảng tổng sắp bộ môn tại ABG5.

Bước lùi của Việt Nam trong môn Kurash ngày 26/9
Đánh tơi bời võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất bảo vệ thành công ngôi vô địch ABG5 2016

Trong ngày thi đấu 26/9, đội tuyển Kurash có 6 VĐV tham gia thi đấu là Phan Vũ Nam, Trịnh Thanh Nhựt hạng cân dưới 66kg nam, Lê Thị Tình, Nguyễn Thị Bích Ngọc hạng cân dưới 57kg nữ và 2 VĐV Trần Thanh Hiền, Nguyễn Tấn Công nội dung dưới 73kg nam.

Chỉ có Lê Thị Tình giành cho mình tấm vé vào chơi trận chung kết, dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng Lê Thị Tình đã không thắng được Lee Wan-Ting để rồi ngậm ngùi giành tấm HCB. Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Bích Ngọc giành tấm HCĐ sau khi để thua VĐV người Đài Loan (Trung Quốc) Lee Wan-Ting ở vòng bán kết. Thêm một chiếc HCĐ cho Việt Nam ở hạng cân dưới 66kg của nam khi Trịnh Thanh Nhựt không thể vượt qua Ghanbarirali của Iran tại bán kết. Ở nội dung này, VĐV Tukhtaev Mirjon của Uzbekistan giành chiếc HCV.

vn
Ở hạng cân 73kg nam, VĐV Jepbarov Nuryagdy của Turkmenistan giành HCV sau khi giành thắng lợi trước Hudoyberdiev Suhrob của Uzbekistan. Giành HCĐ là Captipon Lloyd Dennis của Philippines và Al-Fatlawi Sufyan Nadhim Non của Iraq.
Hôm nay 27/9, môn Kurash sẽ bước vào ngày thi đấu thứ 3 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng tại Đại hội với 4 hạng cân là dưới 63kg nữ, dưới 81kg nam, dưới 70kg nữ và dưới 90kg nam. Chủ nhà Việt Nam có 8 VĐV tham gia thi đấu ở cả 4 hạng cân gồm Bùi Minh Quân, Huỳnh Trọng Nhân hạng dưới 81kg, Trần Thương, Nguyễn Hữu Hùng hạng dưới 90kg, trong đó Hữu Hùng giành vé vào thẳng vòng Tứ kết, VĐV Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Ngọc Diễm Phương hạng dưới 63kg, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Diệu Tiên hạng dưới 70kg.

Như Huy – Thể Thao Việt Nam