Trịnh Thế Long: Dùng nhạc hip hop để đánh Boxing

(Vothuat.vn) – Tại giải HBF 01 – Pro Boxing Tournament, võ sĩ Trịnh Thế Long (The Trigger Team) có cơ hội tranh tài ở nội dung thách đấu hạng cân 64 kg.

Với chiều cao lý tưởng 1m73 và những cú đấm uy lực mạnh mẽ, tay đấm này từng giành được nhiều thành tích đáng chú ý như HCĐ, HCB giải Boxing toàn quốc trong năm 2014, 2016.

Thế Long sinh năm 1994 ở TP.HCM, anh đến với Boxing trong một hoàn cảnh khá đặc biệt. Võ sĩ này bén duyên với võ thuật và bắt đầu tập luyện Muay Thái năm 2011. Đến năm 2014, do bị chấn thương đầu gối phải phẫu thuật nên võ sĩ 22 tuổi đã quyết định chuyển sang học Boxing để tránh va chạm nhiều ở chân.

Đa số những võ sĩ từ Muay Thái chuyển sang Boxing thường gặp khó khăn trong bộ pháp di chuyển. Thế Long cũng đã có một thời gian khó khăn trong việc luyện tập di chuyển trong thi đấu Boxing. Tuy nhiên sau hơn 3 năm luyện tập, tay đấm này hoàn toàn tự tin mình đủ sức thi đấu môn võ này, đặc biệt là ở thể thức chuyên nghiệp.

Dù chỉ tập Boxing hơn 3 năm nhưng Thế Long đã nhận ra tính nghệ thuật của môn võ này. Anh còn nói rằng âm nhạc với Boxing có nhiều điểm tương đồng và liên hệ với nhau. Thế Long chia sẻ: “Niềm đam mê lớn thứ hai của tôi là âm nhạc. Đặc biệt là dòng nhạc hip hop của Drake và EMINEM. Đối với tôi âm nhạc tạo ra hứng khởi trong luyện tập và đặc biệt nhịp điệu của hip hop không khác gì nhịp điệu di chuyển, tấn công trong Boxing”.

Đối với những người luyện tập Boxing, nhiều người còn ví môn võ này là “Điệu Tango trên sàn đấu” do nhịp độ của bước tiến và lùi của hai võ sĩ khá giống với vũ điệu của hai người nhảy trong tango. Còn trong hip hop, các tiếng đập bass thường ra ở nhịp 1-2-3 hoặc 1-2-3-4 tương đồng với số đòn võ sĩ quyền Anh tung ra trong mỗi lần tấn công

Đến với giải Boxing HBF lần 1 – 2018, Thế Long sẽ đối đầu với tay đấm người Đan Mạch Victor Geogrsen. Được biết cả hai đã từng giao thủ vài lần trong các buổi đấu tập giao lưu, do đó Thế Long biết khá rõ về đối thủ: “Theo tôi Victor là một võ sĩ có lối đánh tấn công và khả năng áp sát rất tốt. Tuy nhiên tôi đã có chiến thuật để khắc chế lối đánh này”.

Do đã từng đấu tập và đã quá hiểu rõ nhau nên cả hai võ sĩ sẽ có những chiến thuật hợp lý. HLV Trịnh Văn Trí dự đoán: “Victor là đối thủ thi đấu rất quyết liệt và máu lửa. Nhưng nói về kỹ năng Boxing thì Long vượt trội hẳn, tôi dự đoán đây sẽ là trận đấu rất hay và phần thắng sẽ thuộc về Long nhưng sẽ là trận đấu rất khó khăn cho Long”.

Thế Long và Victor sẽ chính thức chạm mặt vào ngày 30/9 tại sân khấu Lan Anh. Đây là một trong những trận quan trọng tại sự kiện HBF 01 và sẽ diễn ra trong 6 hiệp đấu. Chắc chắn trận đấu này sẽ khiến khan giả hài lòng với những pha giao đòn đầy kỹ thuật và máu lửa.

Võ Đạt