Victor Georgsen: Phải lòng võ thuật từ trận Boxing trên tivi

(VoThuat.vn) – Tay đấm người Đan Mạch Victor Georgsen (Victory MMA) tham gia thi đấu tại HBF 01 – Pro Boxing Tournament với mục tiêu lớn nhất là để thử thách bản thân trên sàn đấu Boxing nhà nghề.

Victor Georgsen là một chàng trai đầy nhiệt huyết với võ thuật, anh luôn nỗ lực luyện tập để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp. Rời quê hương Đan Mạch đến Việt Nam vào đầu năm 2013, anh đã rất khó khăn để tìm kiếm một phòng tập võ đúng ý mình, đó là lý do anh đã tự thân vận động mở phòng tập Victory MMA.

Anh đến với võ thuật rất tình cờ: “Một lần tình cờ tôi xem trận đấu của võ sĩ Mikkel Kessler trên màn ảnh, lúc đó tôi chỉ mới 17 tuổi. Tôi bắt đầu phải lòng với Boxing từ đó, nhưng cha mẹ tôi lại không đồng ý cho tôi đi theo sự nghiệp võ thuật. Phải 1 năm sau tôi mới có thể bắt đầu luyện võ, tuy nhiên không được thường xuyên. Đến năm 24 tuổi tôi mới thực sự luyện tập nghiêm túc luyện tập và bước vào con đường thi đấu”.

Mikkel Kessler được coi là một trong những tay đấm nổi tiếng nhất ở Đan Mạch và đã giải nghệ vào năm 2015. Với thành tích 49 trận thắng và 3 trận thua, tay đấm này từng nhiều lần giành đai vô địch WBA, WBC hạng siêu trung.

“Đến bây giờ võ sĩ Kessler vẫn là động lực giúp tôi luyện tập võ thuật. Ông ấy là nhà vô địch Boxing của đất nước Đan Mạch”. Victor nói thêm về thần tượng của mình.

Dù bị gia đình cản trở trong việc thi đấu nhưng do tình yêu anh dành cho võ thuật quá lớn khiến cha mẹ anh dần hiểu ra và cho phép anh tiếp tục luyện võ: “Cha mẹ tôi luôn nói rằng thi đấu võ chỉ dành cho những thằng đần và không cho phép tôi tập võ. Nhưng giờ họ đã bắt đầu hiểu rằng đây mới là điều thôi thực sự muốn. Nếu một ngày nào đó tôi không còn yêu võ thuật thì tôi sẽ tự biết dừng lại.”

Để chuẩn bị cho Giải Boxing HBF lần 1 – 2018, Victor đang ra sức tập luyện. Hiện tay đấm sinh năm 1992 đang được hướng dẫn bởi nhà vô địch Kudo toàn nước Nga, cũng là huấn luyện viên trưởng của Kudo Viet Nam, ông Andrey Statsenko.

HLV người Nga đánh giá về học trò: “Tính cách thi đấu đến cùng và quyết liệt chính là điểm mạnh của Victor. Ngoài ra, tay đấm này khá linh hoạt trong việc tiếp cận đôi phương, có thể thoải mái thi đấu ở tầm gần lẫn tầm xa”.

Vào đêm 30/9 tới, Victor sẽ chạm trán với Trịnh Thế Long ở hạng cân welterweight (67kg). Được biết cả hai từng đối luyện cùng nhau và bản thân Victor cũng phải công nhận đối thủ của anh tại HBF khá “khó xơi” và có cú đấm nặng ký. Tuy nhiên, tay đấm người Đan Mạch này vẫn tin tưởng vào khả năng giành chiến thắng của mình trên sàn Boxing nhà nghề này.

Võ Đạt