Sàn đấu MGM Grand “bùng cháy” ngày Mayweather giải nghệ

Vâng, dù bất kể chúng ta đứng về phe nào trong làng quyền Anh hiện đại, hôm nay – ngay tại sàn đấu danh giá MGM Grand, chúng ta sẽ chứng kiến một trong những sự kiện được đón chờ nhất tháng 9 của giới võ thuật.

Lê Thị Bằng: “Ở trận đấu nào Mayweather cũng vẫn là nhà vô địch!”

Mayweather lĩnh bao nhiêu tiền trong trận đấu cuối cùng?

Nếu bạn là một người yêu sự tinh tế, chuẩn xác, phản xạ và chiến thuật tuyệt vời trong Boxing thì đây sẽ là lần cuối được chứng kiến Floyd Mayweather – tay đấm đại diện cho tất cả những điều đó thượng đài lần cuối cùng trong sự nghiệp. 49 trận đấu (tính luôn cả cuộc chiến “chia tay” ngày hôm nay), 38 tuổi – những con số đó đã nhắc nhở “Độc cô cầu bại” phải dừng chân, bỏ dở những cuộc săn đuổi báo thù của hàng chục tay đấm từng bị anh đánh bại, trong đó có cả Many Pacquiao – người thua cuộc trong Đại chiến thế kỉ của làng Boxing ngày 3/5/2015.

Còn nếu bạn đứng về phía ngược lại, nhưng người yêu lối tấn công đầy hoa mỹ và cống hiến của Boxing, những người luôn mong chờ ngày Mayweather giải nghệ – “giải phóng” lối chơi phòng thủ, phản công mà chính anh sử dụng để ngự trị làng Boxing? Hôm nay càng chính là ngày dành cho bạn, khi “quái thú” Andre Berto trở thành người cuối cùng của làng Boxing có cơ hội thử thách chuỗi bất bại của Mayweather, và bất kẻ thắng hay bại thì sau ngày hôm nay, tên tuổi Mayweather sẽ sẵn sàng được xếp vào lịch sử.

Dù được lên lịch vào đúng 9h00 (theo giờ Việt Nam), thế nhưng trong khi nhiều người hâm mộ Việt Nam còn chưa sẵn sàng chào ngày mới thì tại Las Vegas (Mỹ), sàn đấu danh giá MGM Grand – nơi chứng kiến nhiều sự kiện Boxing hàng đầu thế giới đang nóng lên từng phút một theo những dòng người đổ về tham dự. Với tính chất trận đấu tương đối “một chiều” (Mayweather được đánh giá cao hơn hẳn và thậm chí nắm tỉ lệ 16/1 trên bàn cá cược), người hâm mộ đến đây không hẳn là để xem một trận đấu bình thường và chờ đợi kết quả. Họ ở đây để xem những nỗ lực cuối cùng – một người nỗ lực bảo vệ ngôi vương bất bại, một người nỗ lực đánh đổ tượng đài đó. Và, có lẽ ngay lúc ngày đây, nhiều người đã chờ đợi tiếng chuông báo hết trận, tiếng chuông báo sự chấm dứt của triều đại Mayweather trên sàn quyền Anh hạng bán trung.

May mắn được trở thành một trong những khán giả ngay tại sàn đấu MGM, TS. Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới – Trưởng Ban biên tập báo điện tử Võ thuật cũng gần như choáng ngợp với sức nóng của những phút giây chuẩn bị cho trận đấu. Cách đây vài tháng, báo VoThuat.vn là đơn vị tổ chức trực tiếp Đại chiến thế kỉ May – Pac, và hôm nay tiếp tục gửi đến quý độc giả những hình ảnh này – khung cảnh chuẩn bị cho Trận đấu cuối cùng của Floyd Mayweather. Có lẽ, đã là người hâm mộ Boxing – bất kế đứng về phía nào trong cuộc chiến này, được chứng kiến sự kiện này là điều mang lại cảm xúc rất khó tả!

Sảnh trước của nhà thi đấu MGM Grand
Sảnh trước của nhà thi đấu MGM Grand
Tuy không đạt được độ “hot” như Đại chiến May – Pac nhưng trận đấu hôm nay cũng được đông đảo người hâm mộ quan tâm.
Tuy không đạt được độ “hot” như Đại chiến May – Pac nhưng trận đấu hôm nay cũng được đông đảo người hâm mộ quan tâm.

 

Những chiếc đai vô địch mà Mayweather từng nắm giữ.
Những chiếc đai vô địch mà Mayweather từng nắm giữ.
Gần như không thấy hình ảnh Berto trên các quầy lưu niệm
Gần như không thấy hình ảnh Berto trên các quầy lưu niệm
Sau ngày hôm nay, Mayweather sẽ lui về lịch sử của làng Quyền Anh.
Gian hàng đồ lưu niệm. Thương hiệu TMT do Mayweather làm chủ cũng xuất hiện khắp nơi.
Trưng bày áo khoác và giày Mayweather từng dùng dể thi đấu.
Trưng bày áo khoác và giày Mayweather từng dùng dể thi đấu.
Khán giả xếp hàng chờ vào sàn đấu
Khán giả xếp hàng chờ vào sàn đấu

 

TS. Võ Danh Hải - Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) - Trưởng Ban biên tập báo điện tử Vothuat.vn tham gia sự kiện lần thượng đại cuối cùng của Mayweather tại sàn đấu danh giá MGM Grand (L.A).
TS. Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) – Trưởng Ban biên tập báo điện tử Vothuat.vn tham gia sự kiện lần thượng đại cuối cùng của Mayweather tại sàn đấu danh giá MGM Grand (L.A).
Hình ảnh của Mayweather xuất hiện khắp mọi nơi. Đây gần như không còn là một trận đấu, mà là buổi lễ kỉ niệm giải nghệ của Mayweather.
Hình ảnh của Mayweather xuất hiện khắp mọi nơi. Đây gần như không còn là một trận đấu, mà là buổi lễ kỉ niệm giải nghệ của Mayweather.

Chào mừng đến trận chiến cuối cùng – bước chân cuối cùng của Floyd Mayweather trên sàn quyền Anh chuyên nghiệp. Mọi lời chỉ trích, mọi khoảnh khắc theo dõi và chờ đợi từng trận đấu…hôm nay sẽ là cái kết cho tất cả.

Liệu Mayweather có khép lại lịch sử thi đấu hoàn mỹ và bất bại của mình để giải nghệ cùng khối tàn sản khổng lồ đến từ danh hiệu VĐV thể thao có thu nhập cao nhất thế giới? Liệu Andre Berto có thể trở thành cái tên kế tiếp trong danh sách bại tướng, hay trở thành kẻ chơi ngông vụt sáng từ trận đấu này nếu anh chiến thắng?

Hãy cùng VoThuat.vn đón xem!

[jwplayer player=”1″ mediaid=”70070″]

Xuân Tình (từ L.A – Mỹ)