Dự án quốc gia về huấn luyện võ tự vệ cho nữ sinh Ấn Độ

Với tình hình tội phạm ngày càng gia tăng tại Ấn Độ, chính quyền của 7 vùng lãnh thổ UT của Ấn Độ đã vừa ban hành chương trình huấn luyện tự vệ học đường tại các trường công lập vào đầu tháng 7 này.

khoa dao tao hien dang duoc trien khai cho cac hoc sinh lop 9 tai 40 truong trung hoc
Khóa đào tạo hiện đang được triển khai cho các học sinh lớp 9 tại 40 trường trung học

Khóa đào tạo hiện đang được triển khai cho các học sinh lớp 9 tại 40 trường trung học, tổng cộng là 2000 em. 50 nữ sinh của mỗi trường sẽ được chọn làm đối tượng thụ hưởng của dự án quốc gia do Chính phủ tài trợ mang tên Rashtriya Madhyamik Sikhsha Abhiyan (Nhiệm vụ quốc gia hỗ trợ trung học). Đến nay, 5 trường đã khai giảng chương trình sau khi mời được các huấn luyện viên đào tạo Karate, Judo và Taekwondo. Trưởng ban Giáo dục của UT, ông E. Vallavan cho biết: “Chương trình nhằm mục đích trang bị và rèn luyện cho các em học sinh khả năng tự vệ trong bất kì tình huống nào bị đe dọa hay tấn công. Đó là một dự án thiết thực và hữu ích trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạn mất an ninh đáng báo động tại Ấn Độ cũng như là một giải pháp phòng chống tệ nạn xã hội”.

nu sinh an do
Chương trình nhằm mục đích trang bị và rèn luyện cho các em học sinh khả năng tự vệ trong bất kì tình huống nào bị đe dọa hay tấn công

Bộ Giáo dục Ấn Độ cũng đã chuyển phần kinh phí hỗ trợ dự án này cho các trường đã hoàn thành công tác chuẩn bị và được phê duyệt chương trình huấn luyện, vì nguồn kinh phí hạn hẹp này không thể dành đủ để thực hiện dự án tại tất cả 40 trường ngay trong năm nay. Tuy nhiên, Bộ cũng thông tin rằng dự án này đã đệ trình Chính phủ Ấn Độ duyệt chi kinh phí hỗ trợ cho tổng cộng 129 trường.

nu sinh an do

Một dự án tương tự cấp quốc gia mang tên Sarva Siksha Abhiyan (Phong trào giáo dục toàn dân) cũng đã được đề xuất thực hiện cho học sinh khối lớp 8 của 175 trường vào cuối năm nay. Các em nữ sinh tham gia dự án này cũng sẽ được huấn luyện võ thuật tự vệ và các đơn vị trường trung học công lập cũng sẽ nhận được tài trợ từ Chính phủ.

Thế Hiển