Gặp gỡ hai sinh viên 5 tốt “văn võ song toàn”

Trần Thị Tuyết Trinh và Hoàng Đại Thạch là một trong 38 sinh viên tiêu biểu vừa được tỉnh Đoàn Bình Định trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2014. Vừa học giỏi văn hóa, vừa giỏi võ là điểm chung là hai sinh viên đất võ này.
Nữ sinh viên tài, sắc vẹn toàn
Đam mê võ thuật từ nhỏ, Trần Thị Tuyết Trinh 21 tuổi là sinh viên (SV) năm thứ 3 CĐ Bình Định được gia đình cho theo học võ từ lớp 5 và được chọn vào đội tuyển năng khiếu võ cổ truyền Bình Định.
Từ đó, Tuyết Trinh luôn miệt mài luyện tập, giữ vững được phong độ ổn định khi liên tiếp đạt huy chương ở các Giải trẻ võ cổ truyền toàn quốc tổ chức hàng năm. Đặc biệt, năm 18 tuổi, ngay lần đầu tiên được “lên hạng” đi thi ở Giải vô địch quốc gia võ cổ truyền năm 2011, Tuyết Trinh đã đoạt được HCV khi thể hiện xuất sắc bài Lão mai quyền. Nhờ vậy, Tuyết Trinh được công nhận kiện tướng quốc gia, rồi VĐV tiêu biểu của tỉnh năm 2011.

_1421244191_9831
Trần Thị Tuyết Trinh
 Hơn 10 năm gắn bó với võ cổ truyền, Trần Thị Tuyết Trinh đã khẳng định tài năng của mình bằng việc đoạt được nhiều huy chương tại các giải quốc gia. Năm 2014, Tuyết Trinh đã trở thành Á khôi 1 Cuộc thi bình chọn Người đẹp quốc tế võ cổ truyền trong Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền VN lần thứ V tại Bình Định.
Là vận động viên chuyên nghiệp phải tập luyện vất vả hằng ngày, nhưng cô vẫn cố gắng theo học ngành công nghệ thông tin Trường CĐ Bình Định, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao, thi hùng biện trong nhà trường. Chia sẻ cảm xúc vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” do tỉnh đoàn Bình Định trao tặng, Tuyết Trinh cho biết, “đây là phần thưởng cao quý, một danh hiệu có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời SV của em. Là hành trang để những sinh viên như em có thể vững tin khi bước vào cuộc sống nhiều thử thách”.
Cán bộ Đoàn giỏi võ, mê từ thiện
Hoàng Đại Thạch, lớp trưởng khoa Kinh tế và Kế toán, ĐH Quy Nhơn là một cán bộ Đoàn, Hội gương mẫu. Luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm của một SV là học tập, nên Thạch đã lên kế hoạch, sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng được việc học tập và tham gia hoạt động. Nhờ đó, Thạch luôn là một cán bộ hội hoạt động xuất sắc đồng thời là một SV giỏi.

2015_14_14_a2
Hoàng Đại Thạch
Say mê làm từ thiện, Thạch đã tuyên truyền, kêu gọi và vận động được nhiều hội viên, đoàn viên tham gia hiến máu, đặc biệt là đã cùng Liên chi đoàn đăng cai tổ chức hiến máu nhân đạo và thu được hơn 350 đơn vị máu. Ngoài ra, Thạch còn vận động gia đình, người thân tham gia hiến máu, gia đình Thạch được Đoàn trường ĐH Quy Nhơn trong Lễ tôn vinh hiến máu tình nguyện năm 2014. Bản thân Thạch cũng đã tích cực 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Có tinh thần tương thân tương ái, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, Thạch đã cùng thực hiện giúp đỡ được nhiều bạn hội viên, đoàn viên trong khoa và giúp đỡ được một phần nào đó về cả tinh thần lẫn vật chất đối với những người neo đơn, người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn.
Học giỏi, Thạch cũng là một tấm gương cho tinh thần thượng võ của đất võ Bình Định. Trong cuộc thi “Thủ lĩnh Đoàn” do Đoàn trường tổ chức, với phần thi tài năng võ thuật “Công phá đá bằng bụng” đầy ấn tượng, đã góp phần giúp bạn đoạt 2 giải cá nhân: Giải nhất và giải Thủ lĩnh tài năng.
Với Thạch, phong trào”Sinh viên 5 tốt” là phong trào có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc đối với mỗi SV. “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi đạt danh hiệu này. Sau thời gian rèn luyện 5 tiêu chí để trở thành “Sinh viên 5 tốt”, tôi cảm thấy mình đã trưởng thành lên rất nhiều và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Tôi mong rằng phong trào này sẽ tiếp tục lan tỏa thành một phong trào rộng lớn hơn nữa với số lượng thật đông đảo SV đạt chuẩn để có thể cống hiến và xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh”, Thạch nói.
Theo Ngân Hà (Đại Đoàn Kết)