Mike Tyson suýt “tẩn” huyền thoại bóng rổ Michael Jordan

Trong quyển sách do người bạn và cũng là viên quản lý Rory Holloway của cựu tay đấm nổi tiếng Mike Tyson viết có tên “Taming the Beast: The Untold Story of Mike Tyson, Rory Holloway tiết lộ Mike Tyson từng suýt cho huyền thoại bóng rổ Mỹ Michael Jordan một trận no đòn.

Mike Tyson nổi tiếng vì tính khí nóng nảy
Mike Tyson nổi tiếng vì tính khí nóng nảy

Theo đó, Tyson đã gây hấn với Jordan trước sự chứng kiến của Richard Dent, bạn của Michael Jordan, và huấn luyện viên Mike Ditka của đội Chicago Bears trên một bàn ăn ở nhà hàng. Được biết, Mike Tyson sau khi thấm một chút men trong người bắt đầu có những hành động không thể kiểm soát.

Tay đấm này chửi bới Michael Jordan dữ dội khi cho rằng ngôi sao bóng rổ này đã ngủ với cô vợ Robin Givens của mình thời cả hai còn chung sống. Khi đó, thái độ của Mike Tyson rất giận dữ. Ánh mắt của Tyson như muốn ‘ăn tươi nuốt sống’ Jordan. “Này, mày tưởng tao là thằng ngốc à? Tao biết mày có qua lại với vợ tao đấy.

“Jordan khi đó trông như nhìn thấy ma”, Rory Holloway viết. Tao biết mày tòm tem với cô ấy. Mày có thể nói thẳng với tao“, trích một đoạn trong cuốn sách của Rory Holloway.

Michael Jordan suýt bị Mike Tyson cho ăn đòn
Michael Jordan suýt bị Mike Tyson cho ăn đòn

Cũng theo Rory Holloway, Michael Jordan khi đó tìm cách lẩn tránh câu chuyện và sớm chuồn đi hòng tránh hậu họa có thể xảy ra từ Mike Tyson.

Lại nói về mối tình giữa Mike Tyson và Robin Givens, hai người ly dị vào năm 1988 sau khi Robin tố cáo ông chồng ngược đãi mình. Sau đó, Tyson mất đai vô địch quyền Anh hạng nặng vào năm 1991 và bị truy tố vì tội hiếp dâm 1 năm sau. Dù rất cố gắng trở lại, song sự nghiệp của Tyson chìm luôn từ dạo đó.

Thiên Yết