Môn võ thuật cực hiểm của điệp viên CIA là gì?

Môn võ mà điệp viên CIA sử dụng  là môn võ dành cho người thông minh bởi nó không chỉ là sự hoạt động tay chân mà người dùng còn phải có tư duy trong từng đòn đánh.

Vén màn bí mật cuộc sống của những điệp viên Triều Tiên
Cựu điệp viên Triều Tiên tiết lộ mánh nghề

Là cơ quan Tình báo Trung ương của Hoa Kỳ, CIA có nhiệm vụ có nhiệm vụ thu thập và phân tích thông tin về chính phủ các nước, các tập đoàn kinh tế, các tổ chức hay về bất cứ ai để cung cấp cho chính phủ. Bên cạnh đó, họ còn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ tối quan trọng ảnh hưởng đến chính quyền Mỹ.

https://vimeo.com/133132416

Để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng đó, CIA phải sử dụng một môn võ thuật đặc biệt. Đó là Krav Maga. Đòn thế của Krav Maga không có gì lạ so với các môn võ khác, do đó khác biệt chính yếu là ở phương pháp luyện tập. Kỹ thuật Krav Maga bao gồm các đòn đấm đá quăng vật bẻ xiết…, vũ khí, và cả những huấn luyện tâm lý. Krav Maga chủ trương lợi dụng những phản xạ tự nhiên có sẵn trong mỗi người, và lợi dụng cả tâm lý hoảng hốt sợ hãi sao cho có lợi nhất trong việc phòng thủ và tấn công.vice-krav3

Krav Maga còn có thể gọi là môn võ dành cho người thông minh bởi nó không chỉ là sự hoạt động tay chân mà người dùng còn phải có tư duy trong từng đòn đánh. Học viên Krav Maga phải học cách lượng định tình hình chung quanh, đánh giá xem nguy hiểm đến từ đâu để tìm cách lẩn tránh hay thoát thân cho nhanh. Nếu phải dùng võ lực thì phải ra tay dứt khoát và không khoan nhượng, đòn thế hiểm ác và nối tiếp nhau để hạ địch thủ càng nhanh càng tốt, có thể dùng mọi thứ xung quanh làm vũ khí.

Buổi tập thường được tổ chức như một lớp aerobics, các bài tập nặng nhẹ nối tiếp nhau liền liền để học viên rèn luyện sức chịu đựng dẻo dai. Các buổi tập còn được dàn dựng cho giống thực tế, chẳng hạn đèn đóm lù mù, sàn nhà gồ ghề như ngoài đường, bàn ghế lung tung vướng víu, hoặc tập chiến đấu khi đã bị thương ở tay chân, đứng không vững, chống nhiều địch thủ cùng lúc.

https://vimeo.com/133132379

Đôi khi phòng tập giống như vũ trường, nhạc mở ầm ầm điếc tai, đèn chớp nháng liên tục, khói phun mù mịt… mục đích để tập cho học viên không bị ngoại cảnh chi phối, vẫn tự vệ hữu hiệu trong những tình huống khác nhau. Tóm lại chủ trương của Krav Maga là học viên phải tự cứu mình bằng mọi cách, luôn đề phòng, thấy nguy hiểm là dọt trước, khi phải đánh thì đánh ào ạt xả láng. Học viên Krav Maga phải làm tất cả để bảo vệ mạng sống, bất kể là mánh lới, thủ đoạn, hèn hạ hay tàn nhẫn.

Luôn đặt yếu tố tính mạng lên hàng đầu và có cách đánh vào tâm lí đặc biệt, đó là lí do khiến Krav Maga trở thành môn võ tự vệ số 1 ngày nay. Khi một điệp viên CIA sử dụng nó, anh ta có thể làm đối phương vừa run sợ, vừa đau đớn, nhờ đó dễ đạt được mục tiêu hơn.

Theo tinmoi.vn