Người duy nhất tạo ra được “cú đấm 4 tấn” là ai?

Sức mạnh của con người là không giới hạn nhưng để tạo ra một cú đấm với sức mạnh lên 4 tấn là điều chỉ có trong truyền thuyết hoặc phim ảnh. Thực tế, trong bộ phim Rocky IV, võ sĩ Ivan Drago đã làm được điều này.

Dính cú đấm 534kg của Mike Tyson, đối thủ gục tại chỗ
Độc Cô Cửu Kiếm có “bá đạo” nhất trên giang hồ?

Boxing được cho là môn võ giúp các võ sĩ có thể tạo ra những cú đấm với sức mạnh khủng khiếp. Theo ước tính, các nhà khoa học vật lý từng đo được lực đấm Muhammad Ali khoảng 1 tấn, Mike Tyson khoảng 534 kg, Manny Pacquiao là 367kg… Sức mạnh trong mỗi cú đấm thật sự rất khủng khiếp, nó có thể khiến đối phương bất tỉnh ngay trên sàn đấu.

Công thức dùng để đo một lực đấm thường dựa vào định luật Newton: F = m x a (Lực = Khối lượng x Gia tốc). Đây được xem là công thức chuẩn mực nhất để đo trọng lượng trong mỗi cú đấm.

Trong bộ phim Rocky IV, người ta đã đo được cú đấm của Ivan Drago nặng đến 8600 pound (3900kg). Kỷ lục này chỉ có trong một bộ phim. Vì thực tế, người bình thường không thể nào đạt tới giới hạn này. Nhưng dù sao thì đây cũng là một điều khá thú vị. Và cho đến nay, đây được xem là cú đấm có sức mạnh đáng sợ nhất trong lịch sử võ thuật.

Võ Đạt – VoThuat.vn