Sự thật về môn phái dùng bùa ngải

Những võ sĩ của Long Hổ Hội đánh đâu thắng đấy và hạ được nhiều võ sĩ nổi tiếng khiến nhiều người đồn rằng họ dùng bùa ngải.

Sự thật về Yi Long – “đệ nhất cao thủ Thiếu Lâm”
Chuyện kể về ám khí trong giới võ lâm

Những môn đệ của Long Hổ Hội
Những môn đệ của Long Hổ Hội

Với những trận thắng vang dội, không có đối thủ, tiếng tăm phái Long Hổ Hội nổi như cồn. Tiếng thơm của họ không chỉ ở Sài Gòn, miền Tây, miền Trung mà còn ra cả ba nước Đông Dương. Thậm chí, cố võ sư Lâm Hữu Hội còn đánh bại cả nhà vô địch Muay Thái ngay tại Bangkok (Thái Lan). Chính vì sự nổi lên của phái võ khiến nhiều người đồn thổi thêu dệt đủ chuyện. Họ cho rằng, võ sĩ của phái này dùng bùa ngải. Chưa hết, xung quanh phái võ với những quyền cước điêu luyện, nhanh, mạnh, người dân lan truyền những câu chuyện không có thật. Điều này được các môn đệ hiện còn sống và đang dạy võ khẳng định với chúng tôi.

Võ sư Long Phi Báu, một môn đệ của Long Hổ Hội cho biết, võ phái còn rất  nhiều chuyện chưa được tiết lộ. Đó là những chuyện hết sức bình thường nhưng nếu qua lời thêu dệt của người đời nên trở thành những câu chuyện về bùa ngãi.

Chưởng môn Long Hổ Hội  và vợ
Chưởng môn Long Hổ Hội và vợ

Long Hổ hội được sáng lập vào những năm 30 đến 70 của thế kỷ trước, đây là cái thời kì mà Sài Gòn ngổn ngang những tệ nạn xã hội như cướp bóc, hút chích … Cố võ sư Lâm Hữu Hội lại là một tay giang hồ khét tiếng chuyên hành nghề bảo tiêu và bảo kê những sòng bài, rạp hát lớn ở Sài Gòn. Vì thế nên danh tiếng của Long Hổ Hội càng gây được nhiều sự chú ý của giới vô lâm thời bấy giờ. Các đệ tử của Long Hổ Hội đều do tổ sư đích thân truyền dạy, ai cũng có nhiều chiến công lẫy lừng trên các võ đài Sài Gòn và thậm chí nhiều nơi trên đất nước.

Nổi danh nhất trong những đệ tử của tổ sư Lâm Hữu Hội là “độc cô cầu bại” Moustaza với bài quyền “Tam chiến Lữ Bố”, ngoài ra các đệ tử khác như Chà Và Hương và Long Mouse đều là những cái tên được giới võ thuật nể trọng. Có lần võ sư Lâm Hữu Hội sang tận Bangkok để thượng đài, ông đã hạ được nhà vô địch Muay,  Surivong ngay trên đất Thái Lan. Rồi chiến công của Moustaza trước Ti Noi và thêm nhiều cao thủ làng võ từ Nam ra Bắc. Danh tiếng của Long Hổ Hội bất bại cứ thế mà truyền xa, qua nhiều lời đồn thổi mà trở thành “môn phái dùng bùa ngãi”.

Tư thế đặc trưng của Long Hổ Hội
Tư thế đặc trưng của Long Hổ Hội

Các chiêu thức của Long Hổ Hội thực, đường quyền, các đòn thế đều dựa trên cơ sở khoa học… Có nhiều đòn chí mạng hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học về cơ thể con người chứ không phải dùng bùa ngãi. Trên cơ sở của 36 đường quyền, các võ sĩ đã vận hành theo quy luật trục quay. Nếu vận dụng tốt và sáng tạo, các võ sư sẽ cho ra những đòn sát thương khủng khiếp. Chỉ cần một cú đá, một lật cùi chỏ, một cú tạt ngang… đối thủ sẽ bị hạ đo ván.

Có thể bạn muốn xem Kỹ thuật tự vệ trong Vovinam do Võ sư Nguyễn Chánh Tứ giảng dạy:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”67003″]

Vothuat