“Võ sư điện” Trung Quốc gặp cao thủ: Đang giật đùng đùng thì tắt điện

Võ sư Thái Cực Quyền không thể làm người đàn ông rơi vào trạng thái bị điện giật.

Trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đang bàn tán xôn xao về clip một võ sư Thái Cực Quyền đang biểu diễn cực hay, khiến người đối diện như bị điện giật rồi lùi về phía sau. Nhưng khi một người đàn ông ngẫu nhiên bước lên để thử tài võ sư thì cao thủ Thái Cực dù có làm cách nào cũng không khiến người kia rơi vào cảm giác tương tự. Cư dân mạng Trung Quốc lập tức cho rằng đây chỉ là trò bịp bợm của võ sư “dởm”.

 Thực tế chẳng có gì huyền bí ở đây cả. Người đàn ông thứ 2 bước lên thử tài võ sư dởm kia cũng không chắc biết võ nhưng ít ra ông biết đứng tấn.
Hãy chú ý vào “bạn diễn”, hai chân gần nhau đứng cao rất dễ mất thăng bằng. Trong khi đó võ sư kia lại đứng tấn rộng (có vẻ giống Đinh tấn) dồn toàn bộ trọng tâm dồn về phía trước nên dễ dàng đẩy đối phương ra xa.
Người thứ 2 lên ban đầu cũng bị đẩy ra xa dù cố gắng đẩy lại. Tuy nhiên đến lần 2 thì lại khác. Ông dồn trọng tâm lên chân trước, hai chân rộng tạo tấn đứng vững chắc. Đó là nguyên nhân “võ sư” kia không thể giở trò được.
Những trò “lừa phỉnh” thế này không phải là hiếm trong giới võ. Chỉ cần bạn hiểu một ít về vật lý cũng đủ để lật mặt nhưng tay võ sư “dởm” như thế này rồi.
Quang Phượng (Tổng hợp)