7 cao thủ võ thuật nhóm ‘Thất Tiểu Phúc’ nổi tiếng giờ ra sao?

(VoThuat.vn) – 7 người trong nhóm Thất Tiểu Phúc nổi tiếng về võ thuật hơn 50 năm sau ngày vinh quang đều đã khác, người ở biệt thự kẻ đi thuê nhà.

Nhóm Thất Tiểu Phúc nổi tiếng từ thập niên 1960 tại Hồng Kông. Mọi người trong nhóm đều lấy nghệ danh có chữ Nguyên ở đầu với hàm ý cảm ơn võ sư Vu Chiêm Nguyên làm sư phụ. Vào ngày 23.6.2017, tại Tuần lễ phim Thành Long nằm trong khuôn khổ LHP Quốc tế Thượng Hải, 7 tên tuổi đình đám của cao thủ võ thuật Trung Quốc thuộc nhóm Thất Tiểu Phúc đã tái hợp.
Sau hơn 50 năm kể từ ngày gia nhập nhóm Thất Tiểu Phúc, các cao thủ võ thuật Trung Quốc vẫn coi nhau như người một nhà dù hoàn cảnh mỗi người một khác.
Trong số này phải kể đến bộ ba Nguyên Bưu, Thành Long và Hồng Kim Bảo.
Thập niên 1980, Nguyên Bưu cùng với Hồng Kim Bảo và Thành Long là bộ 3 vàng của điện ảnh võ thuật Hồng Kông thời bấy giờ.
Nguyên Bưu (sinh 1957), là một diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim của điện ảnh Hồng Kông. Ông bắt đầu tham gia nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc. Cho đến nay, ông đã xuất hiện trong hơn 130 bộ phim.
Từ chỗ là diễn viên đóng thế võ thuật, Nguyên Bưu chuyển sang được đóng chính. Ông trở thành ngôi sao võ thuật đỉnh cao của nhiều bộ phim Trung Quốc.
Thành Long trong nhóm Thất Tiểu Phúc là Nguyên Lâu. Tên tuổi trong làng điện ảnh trong và ngoài nước đưa Thành Long đến với cuộc sống vương giả khi về già.
Thành Long được xem là ngôi sao võ thuật sống sung túc nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc.
Dù sống sung túc nhưng Thành Long cũng chịu không ít điều tiếng về chuyện đối xử với con gái ruột bị bỏ rơi.
Khán giả từng rất yêu thích những vai diễn của bộ ba này trong Kế Hoạch A, Quán Ăn Lưu ĐộngRồng Bất Tử
Bộ ba Nguyên Long (Hồng Kim Bảo), Nguyên Lâu (Thành Long), Nguyên Bưu được xem là có cuộc sống đầy đủ về kinh tế lẫn tinh thần so với các thành viên khác trong nhóm.
Từng đóng chung nhiều phim với nhau nhưng kể từ bộ Phi Long Mãnh Tướng thì bộ ba Hồng Kim Bảo, Thành Long và Nguyên Bưu không còn đóng chung bộ nào nữa.
Hồng Kim Bảo được biết đến là một diễn viên, chỉ đạo võ thuật và đạo diễn toàn tài. Ông tham gia cống hiến cho nền điện ảnh từ những năm thanh niên tới khi về già.
Khán giả rất lo lắng cho sức khỏe của Hồng Kim Bảo khi ông bị chụp ảnh ngồi xe lăn trong siêu thị.
Hồng Kim Bảo phụ giúp Thành Long trong một pha biểu diễn.
Nguyên Hoa gần như là người anh cả của nhóm Thất Tiểu Phúc. Từ chỗ là thế thân cho Lý Tiểu Long trên màn ảnh trong Tinh võ môn (1972), Long tranh hổ đấu (1973), Nguyên Hoa dần khẳng định tài năng võ thuật. Thập niên 1990, ông có duyên với Châu Tinh Trì khi tham gia nhiều bộ phim do vua hài Hong Kong sản xuất.
Tuy nhiên cuộc sống của Nguyên Hoa được xem là chật vật nhất trong các cao thủ võ thuật. Ở tuổi 64, ông có thu nhập mỗi tháng dao động 2.000 HKD đến 4.000 HKD (tương đương 6 triệu đồng đến 12 triệu đồng). Con số này còn thấp hơn cả một người mẫu hạng C ở Hồng Kông.
Dù khó khăn kinh tế, gia đình Nguyên Hoa vẫn sống hạnh phúc bên nhau. Ông phải thuê nhà tại khu phố dành cho người lao động nghèo.
Có lúc Nguyên Hoa nghĩ tới việc nghỉ đóng phim vì lương thấp nhưng sau đó ông vẫn gắn bó với nghề vì niềm đam mê.
Nữ diễn viên Nguyên Thu là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của dòng phim hài võ thuật Trung Quốc.
Nguyên Thu (phải) trong bộ phim 007 The Man with the Golden Gun (1974).
Sau Tuyệt đỉnh kungfu, Nguyên Thu cùng sư đệ Nguyên Hoa thường xuyên đóng cặp trong nhiều bộ phim khác.
Cặp bài trùng Nguyên Thu – Nguyên Hoa của phim võ thuật hài đặc sắc.
Vai diễn của Nguyên Thu trong Tuyệt đỉnh Kungfu được Châu Tinh Trì đánh giá là cứu cánh của cả bộ phim.
Nguyên Khuê sinh năm 1951 và là một đạo diễn, nhà sản xuất, chỉ đạo võ thuật nổi tiếng của Hồng Kông. Trước khi trở thành đạo diễn, Nguyên Khuê từng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim.
Trong số các ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hồng Kông, Nguyên Khuê đặc biệt hợp tác ăn ý nhất với Lý Liên Kiệt.
Ông từng hợp tác với nhiều ngôi sao hàng đầu của đại lục và thế giới.
Không chỉ là một đạo diễn võ thuật, Nguyên Khuê cũng là một đạo diễn “mát tay” của nhiều bộ phim ăn khách như: So Close (Gác kiếm – 2002), The Transporter (Người vận chuyển – 2002)
Nguyên Khuê đã tạo dựng được tên tuổi trên trường quốc tế. Ông trở thành đạo diễn có tiếng được các nhà làm phim Hollywood kính nể.
Nhóm Thất Tiểu Phúc còn có nhiều thành viên khác như Nguyên Vũ, Nguyên Thái

Anh Thư