Võ sư Taekwondo phạm tội giết người vì một cô gái

Những mâu thuẫn không đáng có từ việc xin số điện thoại của một cô gái, Hồng Quang Huy một huấn luyện viên Taekwondo đã phạm tội sát nhân và bị tuyên án tử hình trong phiên tòa ngày 30/6 của TAND Hà Nội.

Theo bản án ngày 30/6 của TAND Hà Nội, hơn 2h ngày 23/8/2009, anh Trần Trung Kiên cùng bạn ngồi hát karaoke tại phố Trần Quý Cáp, bên cạnh là bàn của nhóm Hồng Quang Huy. Do bạn Kiên quay sang làm quen, xin số điện thoại của một cô gái nên xảy ra mâu thuẫn với nhóm này. Người của hai bên lao vào ẩu đả.

hong quang huy
Hồng Quang Huy tại tòa

Rời quán, anh Kiên và bạn đang đi ở khu vực ga Trần Quý Cáp thì bị nhóm Huy cầm dao tấn công. Trong trận huyết chiến, anh Kiên tử vong do bị đâm nhiều nhát. Người bị cáo buộc trực tiếp gây ra cái chết của nạn nhân là Huy – kẻ từng làm huấn luyện viên Taekwondo, có 3 tiền án, tiền sự. Tháng 7/2013, Huy bị bắt theo lệnh truy nã.

Tại phiên xử, ông Tuấn (bố nạn nhân) buồn bã cho hay Kiên là con trai duy nhất, đã lập gia đình nhưng chưa sinh con. Công việc tại khách sạn Kim Liên ổn định, Kiên đỡ đần kinh tế giúp ông bà bớt lo toan lúc tuổi già.

hong quang huy

Từ hôm nhận hung tin con trai thiệt mạng, ông suy sụp tinh thần, còn vợ nhiều ngày không thiết ăn uống. Cả hai ông bà cũng từ đó đổ bệnh liên miên. “Chúng tôi nuôi con hơn 30 năm vậy mà kẻ ác đã cướp mất nó. Làm cha mẹ, nỗi mất mát nào lớn bằng. Gia đình chúng tôi giờ tuyệt tự”, ông nghẹn giọng.

Nói xong, ông lão mang bệnh tim này được con gái đỡ ra ngoài hành lang. Vợ ông chạy theo, vỗ nhè nhẹ sau lưng chồng.

Sau hơn nửa tiếng nghị án, toà tuyên phạt Huy án tử hình. Hai năm trước, cũng tại TAND Hà Nội, 5 người liên quan vụ án bị phạt từ 3 đến 20 năm do Không tố giác tội phạm và giết người.

Vothuat.info (theo Vnexpress)