Thần đồng 9 tuổi – ngôi sao MMA trong tương lai

Cậu bé Carlos Hihi mới 9 tuổi, người Maori đến từ làng Te Aitanga, Tuhoe – New Zealand đã trở thành một thần đồng Judo nổi tiếng khi xuất sắc giành chiếc HCV ở hạng cân 36kg tại giải vô địch Judo quốc tế Aukland mở rộng hồi cuối tuần qua.

than dong carlos hihi
Thần đồng Carlos Hihi

Cha mẹ cậu bé đã khuyến khích em tập nhiều thể loại võ khác nhau như JiuJitsu, MMA, boxing, kick boxing, và cả Muay Thai để phát triển năng khiếu của mình, bởi cậu bé sẽ có thể học hỏi, tiếp thu tinh hoa, những kỹ thuật thế mạnh đặc trưng của từng môn võ này, và sẽ là cơ hội để cậu rèn luyện tốt hơn. Họ tin tưởng trong tương lai gần, Carlo sẽ sớm trở thành một võ sĩ UFC chuyên nghiệp, nổi tiếng. Mặc dù trong một giải thi đấu trước, Carlos đã bị chấn thương bàn chân và cần chăm sóc sức khỏe nhưng chỉ sau một tuần nghỉ dưỡng, cậu đã trở lại sân đấu với chiến thắng vẻ vang, giành ngôi quán quân.

carlos chup hinh cung 2 vo si mma
Carlos chụp hình cùng 2 võ sĩ MMA

Ông Duane Hihi, cha của Carlos cho biết: “Carlos đã chiến đấu và làm nên những điều tuyệt diệu ngày hôm nay. Cháu đã phải đương đầu với nhiều khó khăn trở ngại nhưng cuối cùng cháu đã hoàn thành xuất sắc. Giờ cháu cần phải nghỉ dưỡng để phục hồi sức, có thể là mất một tuần ngưng tập luyện và đánh giá lại.

Huấn luyện viên Jason King của Carlos rất hãnh diện và đề cao thành tích đáng giá của cậu võ sĩ trẻ này. “Thú thật, tôi ước gì tất cả học trò của tôi đều có khả năng được như Carlos. Có một số người tôi đã huấn luyện suốt 30 năm, một vài người tôi đã đồng hành và như bạn biết, khi họ có những nhân tố đăc biệt này, như Carlos, thì chỉ trong một thời gian ngắn tập luyện với tôi, em đã thật sự gây chú ý. Em là một công dân tốt, là một vận động viên chăm chỉ, có tinh thần cầu tiến để giành chiến thắng. Carlos thích lắng nghe, tiếp thu và cũng tỏ ra khiêm tốn”.

Giải đấu tiếp theo, Carlos sẽ tranh tài môn Muay Thai ở giải vô địch trẻ toàn quốc vào tháng 8 tại Auckland.

Thế Hiển