Bộ phim võ thuật hay khó cưỡng của Triệu Văn Trác

Không quá nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ nhưng cái tên Triệu Văn Trác vẫn khiến nhiều người kính nể bởi anh sở hữu võ công thâm hậu.

Phim võ thuật “bá đạo” thời còn trẻ của Ngô Kinh
Anh hùng giết hổ nổi tiếng nhất sử Việt, dũng mãnh ngang Võ Tòng

Triệu Văn Trác sinh ngày 10 tháng 4, 1972 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc trong một gia đình có truyền thống võ học. Cha anh là võ sư nên từ nhỏ ảnh đã được tiếp xúc với võ thuật. Triệu Văn Trác được cha gửi đến Thiếu Lâm để học võ. Anh am hiểu nhiều môn như: súng, kiếm, chơi được cả boxing. Năm 12 tuổi, Triệu Văn Trác bắt đầu đi tranh tài ở các cuộc thi võ công lớn nhỏ trên toàn quốc và giành giải vô địch quốc gia trong cuộc so tài dành cho lứa tuổi thiếu niên. Thậm chí, còn vô địch trong cuộc tranh tài dành cho sinh viên đại học toàn Trung Quốc.

Từng học ở lò võ Thiếu Lâm, năm 17 tuổi, anh được mới đóng phần 4 series phim Hoàng Phi Hồng. Sau khi thể hiện xuất sắc vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà bên cạnh Vương Tổ Hiền và Trương Mạn Ngọc, Triệu Văn Trác khẳng định tên tuổi trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được yêu thích nhất sau Lý Liên Kiệt và Thành Long.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thể thao Bắc Kinh, năm 1994, anh đã quyết định ở lại làm võ sư. Tuy nhiên, do là một ngôi sao và lịch trình quay phim bận rộn nên anh chỉ dạy học ba tháng trước khi nghỉ.

tuyet-dao-the-blade

Một trong những bộ phim ấn tượng của Triệu Văn Trác phải kể đến The Blade (1995). Đây là thời điểm Triệu Văn Trác còn trẻ, những vai diễn của anh thể hiện rõ những gì tinh túy nhất của võ thuật Thiếu Lâm Tự. Các pha đấu kiếm trong phim có tốc độ nhanh đến chóng mặt, khiến khán giả cực kỳ mãn nhãn.

Cùng VoThuat.vn xem lại một trích đoạn phim hay trong The Blade:

https://youtu.be/EURl7z4puOQ

V.Đ

languarr