Calcio Storico: Môn thể thao bạo lực bắt nguồn từ bóng đá

Đây có thể là môn thể thao ít người biết tới bởi tính bạo lực, tuy nhiên môn này vẫn được tồn tại đến ngày nay. Nó giống như môn đá bóng, banh bầu dục kết hợp với thi đấu đối kháng.

Võ sư dùng đòn hiểm giúp cảnh sát bắt cướp gây “sốt” cộng đồng mạng
Câu nói “gở miệng” của Dung Hà và cái chết được ứng trước

Xuất hiện từ thế kỷ thứ 15 ở Ý, môn thể thao này cho phép người chơi tấn công đối phương để đưa bóng vào khung thành. Tất cả những đòn đấm đá, gối chỏ đều được cho phép, thậm chí có cả nhu thuật Brazil (BJJ).

calcio-storico-might-be-the-most-brutal-sport-on-the-planet-31-photos-video-19

Mỗi đội gồm 27 người, trong đó có 4 thủ môn, 3 hậu vệ, 5 trung vệ và 15 tiền vệ. Trận đấu diễn ra trên sân cát kích thước khoảng 80×40 mét nằm giữa thành phố dù khá bạo lực nhưng vẫn rất đông người xem. Năm 1574 nhà Vua Henry III của Pháp trong chuyến viếng thăm nước Ý và dự định tham dự trò chơi nhưng sau khi tham quan ông đã nói rằng: “Sẽ là nói quá khi cho rằng đây là cuộc chiến tranh, nhưng nó thực sự tàn nhẫn với một trò chơi”.

calcio-storico-might-be-the-most-brutal-sport-on-the-planet-31-photos-video-4

Trận đấu bắt đầu với tra banh được bắn lên trời bằng đại bác, bất cứ ai bắt được bóng đều khá khổ sở. Từng có một số tai nạn người chơi bất tỉnh ngay khi bắt được bóng, do đó luật đổi sang chỉ bắt đầu khi bóng chạm đất và được trọng tài ném lên.

calcio-storico-might-be-the-most-brutal-sport-on-the-planet-31-photos-video-22

Phần thưởng cho đội thắng cuộc là một con bò giống Chianina (giống tốt), tuy nhiên sau này phần thưởng bị giảm xuống thành một bữa ăn miễn phí.

calcio-storico-might-be-the-most-brutal-sport-on-the-planet-31-photos-video-23

https://www.youtube.com/watch?v=kpNpheKcu_8&feature=youtu.be

Quang Lữ

loading...

languarr