Cao thủ Võ Đang bị võ sỹ MMA đấm gục sau 8 giây

Một lần nữa tay đấm MMA lại gieo sầu cho võ thuật truyền thống khi chỉ cần tới 8 giây để khiến cao thủ Võ Đang nằm sàn.

Tối 10/11 tại Trung Quốc, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại và có chiến thắng tranh cãi khi đá vào “chỗ hiểm” của tay đấm Hàn Quốc – Choi Hong Man. Chiến thắng ấy không thực sự thuyết phục và nó chưa làm những người yêu võ cổ truyền cảm thấy thỏa mãn, ngay sau đó một ngày (11/11) người ta lại phải đón nhận tin kém vui khi cao thủ Võ Đang chỉ chịu được 8 giây trước võ sỹ MMA.

Các diễn đàn võ thuật Trung Quốc đồng loạt cho đăng tải clip trận đấu chóng vánh này. Trong đó một người mặc áo trắng (chưa rõ danh tính) tự xưng là cao thủ Võ Đang bước lên sàn đấu đầy tự tin nhưng lại thiếu kỹ năng chiến đấu và chỉ cần 1 cú đấm võ sỹ MMA kia đã khiến đối thủ nằm bất động.

Một cảm giác ê chề lại ùa về khiến người ta nhớ tới trận thua mất mặt của võ sư Thái Cực Quyền – Ngụy Lôi chỉ 20 giây đã thua tay đấm MMA – Từ Hiểu Đông. Có rất nhiều lời chê bai đến từ người hâm mộ võ thuật, họ hầu hết đều bày tỏ sự thất vọng với khả năng quá yếu ớt của một người đại diện cho võ truyền thống.

Rất nhiều cao thủ võ truyền thống đã tự đứng lên tổ chức những trận đấu với các tay đấm MMA kể từ thời điểm Từ Hiểu Đông có chiến thắng trước Ngụy Lôi nhưng chưa có ai giúp võ thuật Trung Quốc “nở mày nở mặt”.


Theo Khám Phá