Cậu bé 12 tuổi bắn chết võ sĩ Boxing

(VoThuat.vn) – Theo một số báo cáo, Cảnh sát Uvalde ở Texas đã buộc tội một học sinh tiểu học 12 tuổi với tội giết người liên quan đến vụ bắn chết võ sĩ Boxing 24 tuổi John VanMeter.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư, tại nhà của VanMeter và bạn gái của anh, có hai đứa trẻ trong nhà thời điểm xảy ra vụ việc.

Vanmeter (2-4, 1 KO) đã chơi Boxing từ năm 10 tuổi và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016. Gần đây anh đã thực hiện một số thay đổi để tiếp tục sự nghiệp Boxing và giành chiến thắng trong hai trận đấu gần nhất. Vanmeter đã lên kế hoạch thi đấu một lần nữa vào một ngày trong tháng hai.

John VanMeter

Cảnh sát cho biết rằng VanMeter và bạn gái của anh nghe thấy một tiếng động lớn, như thể ai đó đang cố gắng phá cửa nhà của họ. Cô vẫn ở trong phòng ngủ phía sau và VanMeter một mình đi kiểm tra tình hình.

Sau đó, bạn gái của VanMeter đã gọi điện thoại cho 911 khi nghe tiếng súng. Cảnh sát đến và tìm thấy VanMeter nằm gần cửa trước, với một vết thương do đạn bắn vào đầu.

Anh được đưa đến Bệnh viện Uvalde Memorial, nhưng đã qua đời chỉ một thời gian ngắn sau đó.

Các nhân chứng đã nói với cảnh sát rằng một cậu bé đã trốn khỏi khu vực vào thời điểm xảy ra vụ việc, cậu bé mặc quần áo màu đen và đeo một chiếc mặt nạ màu đen che một nửa khuôn mặt.

Đối tượng cuối cùng đã bị bắt, và được các nhân chứng xác định, và người này hóa ra chỉ mới 12 tuổi. Cậu bé được đưa đến một nhà tù vị thành niên. Theo luật pháp Texas, nghi phạm vị thành niên phải đối mặt với mức án tối đa là 40 năm.

John VanMeter là một võ sĩ Boxing trẻ tuổi đầy đam mê. David Hernandez, huấn luyện viên của VanMeter cho biết: “Những đứa trẻ đến tập luyện đều được cậu ấy tập sparring. Cậu ấy sẽ tập 15, 20 hiệp chỉ để giúp cho những đứa trẻ tiến bộ.”

Cha của VanMeter ngậm ngùi khi nhớ về cậu con trai bất hạnh: “Con trai tôi muốn thi đấu chuyên nghiệp. Nó muốn giành được nhiều huy chương nhưng giờ nó đã không thể làm được điều đó.”

Còn đối với cô bạn gái Sammy Arellano, Boxing đã mang họ đến với nhau. Van Meter và Arellano gặp nhau tại một phòng tập thể dục và bắt đầu hẹn hò sáu tháng trước.

Chiếc tủ của Van Meter tại phòng tập Tree City Boxing Club giờ đây đã được khoá vĩnh viễn và nó cũng sẽ trở thành nơi để gia đình, bạn gái và bạn bè có thể đến để cầu nguyện cho chàng võ sĩ xấu số.

Anh Thư