Dominick Cruz từng trị “trẻ trâu” thời chưa “quậy tung” làng MMA

Dominick Cruz là nhà vô địch bantamweight đầu tiên của UFC khi anh chuyển qua thi đấu từ WEC, võ sĩ 30 tuổi này chưa bao giờ thật sự mất chiếc đai, tuy nhiên anh buộc phải từ bỏ chiếc đai sau khi chấn thương đánh bật anh khỏi những gì tốt đẹp nhất của sự nghiệp thi đấu.

Dominick Cruz: TJ Dillashaw đang bước vào bẫy của tôi

Dillashaw vs. Cruz: Ai xứng đáng chiếc đai bantamweight?

Chàng võ sĩ người Mỹ gốc Mexico sinh năm 1985 này nắm giữ chiếc đai UFC từ năm 2010, và cả cuộc đời chỉ duy nhất một lần thất bại trước Urijah Faber – người mà sau đó 4 năm rốt cục cũng phải trả lại danh dự cho Cruz bằng một trận thua. Là một trong những cái tên sáng giá nhất từng có trong lịch sử UFC, fan hâm mộ vẫn đang ngóng chờ ngày anh quay lại.

122314-UFC-dominick-cruz-works-out-ahn-PI.vresize.1200.675.high.58

Mới đây, một diễn đàn MMA vừa chia sẻ video clip thời còn trẻ của Dominick Cruz (được cho là quay vào ngày 18/10/2008 – thời điểm Cruz chỉ là “lính mới” của giải WEC). Theo đó, Cruz bị thách đấu bởi một người tự xưng là “Ninja”. Không biết cái tên “Ninja” đó là thật hay giả, tuy nhiên, kết cục của anh chàng này đã không hề êm đẹp khi thách thức một trong những tài năng sáng giá nhất của làng MMA sau này.

Hãy xem chàng “Ninja” này đã ngậm đắng nuốt cay như thế nào khi dính đòn của Cruz (người da trắng trong clip)

[jwplayer player=”1″ mediaid=”77127″]

Phạm Vũ