MV “Yêu em là định mệnh” bị dân võ ném đá không thương tiếc

Dù đã gần một năm trôi qua kể từng ngày video ca nhạc Yêu Em Là Định Mệnh “ra lò” dưới bàn tay của ca sĩ Cao Thái Sơn, thế nhưng tác phẩm âm nhạc này vẫn thường xuyên được cộng đồng võ thuật nhắc lại như một ví dụ châm biếm.

>>> Vượt khó đời thường để thăng hoa trên thảm đấu

>>> Thư Kỳ dọa kiện báo chí vì đưa tin cô không phải là người Trung Quốc

Xét về khía cạnh âm nhạc thì đây là một video âm nhạc không có gì đáng để bắt lỗi – ngôn từ và giai điệu đều xứng đáng được đánh giá là một trong những bản nhạc đáng chú ý nhất năm. Thế nhưng, có lẽ do sơ sót của khâu đạo diễn – biên tập mà cốt truyện và hình ảnh của video lại có rất nhiều “hạt sạn” để dân võ thực thụ bàn tán: đầu tiên là những pha đòn hết sức phi lý của “hai người bạn đam mê Boxing” nhưng lại thi đấu trên sàn vale tudo (thể thức võ tự do không tồn tại ở VN lẫn châu Á – khác xa với cả MMA ta đang thấy). Những cảnh quay Cao Thái Sơn tập luyện bên bao cát cũng khiến độc giả phì cười vì những động tác ngờ nghệch, vụng về và cả cảnh nhân vật của Cao Thái Sơn “kết liễu” đối thủ ở gần cuối clip cũng vô cùng “hư cấu”.

Đây có lẽ là video clip âm nhạc được cộng đồng võ thuật quan tâm nhất trong những năm gần đây, nhưng với một hiệu ứng trái chiều không đáng có. Tên tuổi “Cao Thái Sơn” và MV “Yêu em là định mệnh” đã trở thành biểu tượng châm biếm trong suốt một thời gian dài của giới võ thuật, chỉ vì những lỗi lầm hoàn toàn có thể tránh được trong khâu biên đạo sơ sài. Có lẽ, đây cũng là bài học cho những ca sĩ khác khi quyết định làm video clip ca nhạc gắn liền với một lĩnh vực nào khác, như võ thuật chẳng hạn.

Hồ Võ

loading...

languarr