Clip hậu trường những pha võ thuật “cực đỉnh” của Lý Hùng

19Nam diễn viên Lý Hùng – xuất thân từ con nhà võ nên tài tử tự mình đóng những cảnh quay mạo hiểm mà không nhờ đến diễn viên đóng thế.

Những thước phim hậu trường hiếm thấy của Chân Tử Đan
Clip hậu trường “Phi vụ mật” hé lộ võ công thật của Chân Tử Đan

Lý Hùng là con trai của Lý Huỳnh, người từng làm mưa làm gió trên võ đài trong và ngoài nước. Anh sinh ra trong võ đường, từ 6 tuổi đã được ba huấn luyện võ thuật một cách nghiêm khắc.

Sau khi quyết định theo nghiệp diễn, tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh TP HCM, Lý Hùng vẫn chăm chỉ mài giũa kỹ năng quyền cước của mình và được các đạo diễn phim hành động để mắt tới. Trong thời kì cực thịnh của dòng phim “mỳ ăn liền” (cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 của thế kỉ trước), Lý Hùng còn được nhiều nhà sản xuất phim tại Hong Kong và nhiều nước khác sang tận nơi mời hợp tác.

Trong sự nghiệp phim ảnh của mình, nam diễn viên sinh năm 1969 đã tham gia tất cả 6 phim của Hong Kong, và các tác phẩm đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả xứ Cảng thơm như Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu… Không hề kém cạnh khi hợp diễn với nhiều ngôi sao đình đám như Lê Tư, Mạc Thiếu Thông, Thang Chấn Nghiệp…, vậy nên Lý Hùng được báo chí nước ngoài ưu ái tặng cho biệt danh “Thành Long của Việt Nam”.

Xem đoạn clip một số cảnh hậu trường những pha võ thuật của Lý Hùng ở trong phim:

 

Diệp Phong (Tổng hợp)
Nguồn video: Zing