Những bộ phim xuất sắc của các ngôi sao võ thuật Hồng Kông

Các ngôi sao võ thuật Hồng Kông mỗi người một phong cách khác nhau nhưng đều có những thành công nhất định. Những bộ phim võ thuật của họ khiến nhiều khán giả phải xem đi xem lại rất nhiều lần nhưng không bao giờ cảm thấy nhàm chán bởi những gì thể hiện trên màn ảnh đủ làm hài lòng tất cả. 

Lý Liên Kiệt

Được mệnh danh là “ông hoàng phim võ thuật”, Lý Liên Kiệt sở hữu danh sách các bộ phim võ khiến nhiều khán giả phải thán phục. Những tác phẩm võ thuật mà Lý Liên Kiệt thực hiện luôn đảm bảo nhiều yếu tố, trong đó có kungfu đẹp mắt và thấm đượm tính nhân văn. Cũng chính vì lẽ đó mà Lý Liên Kiệt chiếm được rất nhiều tình cảm từ khán giả.

1

Hiện tại, tuổi tác và bệnh tật khiến anh không thể tiếp tục những dự định trên màn ảnh còn dang dở nhưng chưa bao giờ Lý Liên Kiệt bỏ cuộc. Chuổi thành công của ngôi sao họ Lý phải kể đến Thiếu Lâm Tự, Hoàng Phi Hồng, Hồng Hy Quan, Phương Thế Ngọc, Anh Hùng, Hoắc Nguyên Giáp…

Thành Long

Cơ duyên điện ảnh của Thành Long bắt đầu từ những vai diễn khi đóng chung cùng huyền thoại Lý Tiểu Long. Thể loại hành động – hài hước rất hợp với phong cách của Thành Long. Do đó, từ sau sự ra đi của Lý Tiểu Long, Thành Long nổi lên là một trong những ngôi sao tên tuổi hàng đầu thế giới. Phong cách diễn xuất của Thành Long là riêng biệt, thu hút sự theo dõi của khán giả ở mọi lứa tuổi.

3

Những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp của Thành Long như series Câu chuyện cảnh sát, series Túy quyền, Kế hoạch A, Á châu Phi Ưng, Phi long mãnh tướng... Thành Long đi lên từ một diễn viên quần chúng, đóng thế và cuối cùng trở thành ngôi sao võ thuật lừng danh thế giới.

Hồng Kim Bảo

Trong dòng phim võ thuật Hồng Kông có lẽ ít người được như Hồng Kim Bảo. Sở hữu cân nặng vượt trội, được mệnh danh là “gã béo” nhưng trên màn ảnh, Hồng Kim Bảo luôn nhanh nhẹn và có lối diễn xuất không thua kém bất kỳ ngôi sao võ thuật nào.

6

Hồng Kim Bảo từng gây tiếng vang lớn với series phim phúc tính. Ngoài ra, ông còn hợp tác cùng Thành Long và Nguyên Bân kết hợp đầy thành công trong các bộ phim Quán ăn lưu động, Phi long mãnh tướng, Kế hoạch A, và còn cả Phú quý liệt xa, Phi Ưng phương Đông.

Triệu Văn Trác

Giống như Lý Liên Kiệt, Triệu Văn Trác tiếp xúc với võ thuật từ khi còn bé. Do đó khi bén duyên với nghiệp diện ảnh, anh nhanh chóng thể hiện xuất sắc những vai diễn của mình. Thành công lớn nhất của Triệu Văn Trác phải kể đến Phương Thế Ngọc . 

5

Ngoài ra, Triệu Văn Trác còn có những tác phẩm tiêu biểu khác như series Hoàng Phi Hồng, Bích huyết lam thiên, Sinh tử quyền tốc Thư kiếm ân cừu lục…

Ngô Kinh

Ngô Kinh được đánh giá cao ở khả năng thực chiến. Trong các ngôi sao võ thuật của Cbiz, anh được xem là cái tên yểu mệnh nhất. Kể cả trên phim lẫn ngoài đời, Ngô Kinh chưa bao giờ vươn tới đỉnh cao của một ngôi sao võ thuật thực sự.

4

Tuy nhiên, nhìn vào danh sách các tác phẩm mà Ngô Kinh đã thực hiện, khán giả vẫn rất ấn tượng với nhiều bộ phim kinh điển như Thái cực quyền, Thái cực tôn, Thiếu Lâm tự, Huyền thoại sát thủ, Huyết chiến, Sát phá lang.

Chân Tử Đan

Để giữ phong độ và phong cách diễn xuất “đỉnh” nhất thì phải kể đến Chân Tử Đan. Anh được xem là ngôi sao điện ảnh võ thuật hàng đầu hiện nay. Ở anh vừa sở hữu thân hình cơ bắp của một vận động viên thể thao, vừa giỏi quyền cước với lối tấn công thần tốc và đẹp mắt.

2

Các tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp diễn xuất của Chân Tử Đan có thể kể đến như Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Lồng hổ, Tân long môn khách sạn, Hoàng Phi Hồng 2, Tiếu thái cực, Anh hùng, Thiên cơ biến, Long hổ môn, Thất kiếm, Vua võ thuật, Tân Đường Sơn đại huynh… Đặc biệt, tên tuổi của Chân Tử Đan gắng liền với series phim Diệp Vấn 1,2,3. Thành công của Diệp Vấn như là biểu tượng cho phong cách võ thuật đặc trưng riêng, làm nên một Chân Tử Đan hoàn toàn khác xa với những ngôi sao võ thuật khác.

Võ Đạt

loading...

languarr