5 bí kíp võ công chỉ cần nghe tên là sợ khiếp vía trong kiếm hiệp

loading...

(VoThuat.vn) – Trong kiếm hiệp của Kim Dung có rất nhiều bộ võ công chỉ nghe qua thôi cũng khiến mọi người kinh hãi. Và 5 cái tên dưới đây là những võ công ưu tú khiến tất cả phải dè chừng thậm chí không dám đối đầu.

Bật mí môn võ công khiến Minh Giáo run sợ trong kiếm hiệp Kim Dung
Sức mạnh khủng khiếp của Hàng Long Thập Bát Chưởng trong Kim Dung

5. Quỳ Hoa Bảo Điển

Quỳ Hoa Bảo Điển là bí kíp võ thuật thượng thặng trong tiểu thuyết Võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ của nhà văn Kim Dung. Quỳ Hoa bảo điển có chung nguồn gốc với Tịch tà kiếm pháp.

dp

Giống như Tịch tà kiếm pháp nguyên lý đầu tiên để luyện là Quỳ Hoa bảo điển là ‘dẫn đao tự cung’ và tất nhiên người xưng bá với bộ bí kíp này chỉ có thể là Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại dành cả đời tu luyện Quỳ Hoa bảo điển nên có võ công phi phàm, không bị thất bại dưới Độc cô cửu kiếm của Lệnh Hồ Xung, trái lại còn làm cho bốn người là Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên bị thương bằng kim thêu, cuối cùng chỉ chịu thất bại khi Nhậm Doanh Doanh khống chế Dương Liên Đình và khiến cho Đông Phương Bất Bại mất tập trung. Đúng là xưa nay anh hùng cái thế không bao giờ qua được ải ái tình.

4. Ám nhiên tiêu hồn chưởng

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất do Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ, và cũng chỉ có mình chàng sử dụng được môn võ tương tư sầu khổ, vô cùng đau đớn tuyệt vọng này. Khi tâm trạng vui vẻ hạnh phúc, vô ưu vô lo thì bộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu.

am

Môn võ này được sáng tạo khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc, không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng. Nhiều chiêu thức trong Ám nhiên tiêu hồn chưởng được bắt nguồn từ các võ công mà Dương Quá đã biết, ví dụ như: Cửu Âm Chân Kinh, Nghịch Hành Kinh Mạch.

3. Hấp Tinh Đại Pháp

Hấp Tinh Đại Pháp là một môn nội công trong truyện Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung. Bộ võ công này dùng để hút nội lực của người khác để cho chính mình dùng hoặc đem nội lực của người khác xóa bỏ. Có nhiều nhận định cho rằng Hấp Tinh Đại Pháp bắt nguồn từ Bắc Minh Thần Công, đều có chung nguyên lý hút nội công của người khác làm của mình.

hap

Người nổi danh với tuyệt thế võ công này chính là Nhậm Ngã Hành.

2. Càn Khôn Đại Na Di

Càn Khôn Đại Na Di là bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh giáo nơi Tây Vực. Môn võ này có tất cả có 7 tầng (cấp độ), theo Kim Dung viết thì người có tư chất cao thì sẽ mất 7 năm để luyện tầng 1, còn người có tư chất thấp thì là 14 năm. Ấy vậy mà giáo chủ Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này.

tvk

Nhờ có cửu dương thần công thâm hậu nên đã tu luyên đến tầng thứ 6 chỉ trong 1 đêm. Sau này nhờ đoạt được Thánh hỏa lệnh nên chàng học được tầng thứ 7 của Càn khôn đại na di tâm pháp uy trấn giang hồ. Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi.

1. Cửu Âm Bạch Cốt Trảo

1

Cửu Âm Bạch Cốt Trảo là một trong nhiều môn võ công được ghi lại trong Cửu Âm Chân Kinh. Nổi danh nhất với võ công này là Hắc Phong Song Sát, Đồng Thi Trần Huyền Phong và Thiết Thi Mai Siêu Phong. Võ công này tuy tuyệt thế nhưng cũng nhiều lần bị đối thủ cao siêu hơn đánh cho tơi tả.

https://www.youtube.com/watch?v=eRhu7ykK-_M

C.T

languarr