5 sao Hoàng Phi Hồng gây ấn tượng nhất trên màn ảnh

Lý Liên Kiệt, Trương Vệ Kiện hay Triệu Văn Trác đều thành công nhờ đóng vai võ sư lẫy lừng Trung Hoa đầu thế kỷ 20.

Giai nhân phim ‘Hoàng Phi Hồng’ bỏ nghề vì ảnh nóng
Bi kịch cuối đời của huyền thoại võ thuật Hoàng Phi Hồng

5. Triệu Văn Trác – Hoàng Phi Hồng 1993, 1994, 1995, 1996

Triệu Văn Trác là sư đệ của Lý Liên Kiệt, thay anh đóng vai Hoàng Phi Hồng trong những tập cuối của series cùng tên do đạo diễn Từ Khắc thực hiện. Cũng như sư huynh họ Lý, Triệu Văn Trác một bước trở thành ngôi sao điện ảnh nhờ vai diễn Hoàng Phi Hồng năm 1993. Trong phim, anh có nhiều thế võ đẹp mắt không thua kém Lý Liên Kiệt.

ttv

Với thế mạnh được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề võ, sau Hoàng Phi Hồng, Triệu Văn Trác nghiễm nhiên trở thành một ngôi sao võ thuật, thậm chí có lúc còn được sánh ngang Lý Liên Kiệt. Sau này anh còn nhiều tác phẩm thành công khác như Hoa Mộc Lan, Hoắc Nguyên Giáp… được khán giả khắp nơi yêu mến.

4. Bành Vu Yến – Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại (2014)

Phiên bản Hoàng Phi Hồng do Bành Vu Yến thủ vai là tác phẩm gần đây nhất làm về võ sư huyền thoại. Dù có sự khác biệt khá nhiều so với những phiên bản trước kia từ cách diễn cho đến nội dung, tác phẩm này được đông đảo khán giả đón nhận. Trong phim, Bành Vu Yến được dịp khoe cơ bắp cuồn cuộn cùng những thế võ mạnh mẽ mà anh tốn nhiều thời gian khổ luyện cùng các võ sư. Nhờ vai diễn này, anh đã được đề cử giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” tại Liên hoan Kim Tượng lần thứ 34.

b2

Sau Hoàng Phi Hồng, Bành Vu Yến thành nam diễn viên thực lực hàng đầu của điện ảnh Đài Loan. Từ 2013, nam diễn viên 34 tuổi không chỉ đóng phim truyền hình mà xuất hiện nhiều trên màn ảnh rộng. Phim hành động mới của anh – Điệp vụ Tam giác Vàng – nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả.

3. Trương Vệ Kiện – Nhân giả Hoàng Phi Hồng (2008)

Trước khi vào vai Hoàng Phi Hồng, Trương Vệ Kiện đã được nhiều người mến mộ qua các vai diễn hài hước như Trương Tam Phong, Vi Tiểu Bảo, Phương Thế Ngọc, Đới Xuân Dần… Với thế mạnh là diễn hài duyên dáng, Hoàng Phi Hồng của anh khác xa với những phiên bản trước kia. Vai diễn của anh ít chú trọng về võ thuật mà tập trung tạo ra hình ảnh Hoàng Phi Hồng giản dị, giàu tình cảm và hài hước.

tvk

Trương Vệ Kiện được nhiều người hâm mộ châu Á yêu thích trong hàng loạt vai diễn trước kia, nhưng gần đây phong độ không còn như xưa nữa. Anh ít đóng phim và cũng không có vai diễn nào ấn tượng. Trương Vệ Kiện hiện dành nhiều thời gian bên vợ là Trương Tây, tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc của hai người.

2. Thích Tiểu Long – Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (2001)

Hoàng Phi Hồng nhí là một trong những vai diễn “để đời” của Thích Thiểu Long, cùng Tân Ô Long Viện. Khi vào vai này, nam diễn viên mới 13 tuổi. Với khuôn mặt dễ thương cộng với gốc võ Thiếu Lâm, anh đã khắc họa thành công một Hoàng Phi Hồng nhí thông minh, lanh lợi, sáng sủa. Vai diễn chiếm cảm tình cảm của khán giả ở khắp mọi nơi.

t

Hiện tại, Thích Tiểu Long mất hẳn vẻ bụ bẩm dễ thương thời ấu thơ, trưởng thành hơn. “Chết” với các vai nhí, sau khi trưởng thành, Thích Tiểu Long không có vai diễn nào bứt phá. Sự nghiệp của Thích Tiểu Long không còn thuận lợi như xưa bởi ngoại hình của anh không gây ấn tượng bằng các bạn diễn khác.

1. Lý Liên Kiệt – Hoàng Phi Hồng (1991),(1992),(1993), (1997), (2013)

Năm 1982, Lý Liên Kiệt được mọi người để mắt qua bộ phim Thiếu Lâm Tự. Tuy vậy, anh có bước ngoặc cuộc đời nhờ vai diễn trong bộ phim Hoàng Phi Hồng đầu tiên năm 1991, hợp tác với đạo diễn Từ Khắc. Trong phim, Lý Liên Kiệt không được chỉ được đánh giá cao ở diễn xuất tự nhiên mà cả ở những thế võ đẹp đúng chất Thiếu Lâm.

l

Siêu phẩm này đưa tên tuổi của Lý Liên Kiệt vượt đại dương, đến với người hâm mộ trên toàn thế giới. Sau đó, anh sáu lần hóa thân thành Hoàng Phi Hồng và khiến khán giả càng xem càng thích thú. Nam diễn viên trở thành hình tượng Hoàng Phi Hồng hoàn hảo trên phim ảnh trong lòng mọi người.

https://www.youtube.com/watch?v=Ok3oOwRoSoE

C.T (Tổng hợp)