Lưu Nhã Sắt thể hiện vai A Tử trong “Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện”. Cô là diễn viên được đích thân Chân Tử Đan mời tham gia tác phẩm.

Ngày 14/1, On đưa tin đoàn phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện công bố tạo hình của nhân vật A Tử do nữ diễn viên Lưu Nhã Sắt đảm nhận. Trang phục chủ đạo của cô trong tác phẩm là màu tím và xám.
Theo Sina, Chân Tử Đan đã cải biên tiểu thuyết gốc để thêm đất diễn cho nhân vật của Lưu Nhã Sắt. Từ vai phản diện, ngang ngược, độc ác và ích kỷ, A Tử của Lưu Nhã Sắt sẽ hóa thân thành nữ hiệp giang hồ, tính cách bớt lập dị và tàn nhẫn hơn. Cuộc sống lưu lạc, không cha không mẹ khiến A Tử hiểu đời, mạnh mẽ và tự lập. Cô giỏi dùng kiếm và cung tên.
Trong nguyên tác của nhà văn Kim Dung, A Tử 16 tuổi, có ngoại hình xinh đẹp. Nàng là con gái của vương gia Đoàn Chính Thuần và Nguyễn Tinh Trúc, em gái của A Châu. Sinh ra trong gia đình hiển hách nhưng từ nhỏ A Tử đã lưu lạc chốn giang hồ. Cô là đệ tử của ác nhân chốn biên thùy Đinh Xuân Thu nên tính cách cũng tàn bạo, độc ác và cổ quái.
A Tử có tình cảm đặc biệt với Kiều Phong. Cô luôn ao ước thay thế vị trí của A Châu trong lòng tỷ phu. Để có được trái tim Kiều Phong, A Tử sử dụng nhiều thủ đoạn thâm độc. Nàng bỏ bùa yêu tỷ phu nhưng trúng kế kẻ thù khiến Kiều Phong bị bắt. Kết cục, Kiều Phong chết, còn A Tử sau khi móc mắt trả Du Thản Chi, ôm xác tỷ phu nhảy xuống vực thẳm.
Theo On, Lưu Nhã Sắt là nghệ sĩ được Chân Tử Đan – diễn viên chính kiêm nhà sản xuất – tiến cử vào đoàn Thiên long bát bộ bản mới. Cô đáp ứng tiêu chí tuyển chọn diễn viên chính như chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ, kỹ năng diễn xuất tốt và có nền tảng võ thuật cơ bản của tài tử Diệp Vấn.
Trên HK01, Chân Tử Đan thừa nhận dành cho Lưu Nhã Sắt sự ưu ái đặc biệt. Sao võ thuật cho biết nhắm trước nữ diễn viên vào vai A Tử trong số hàng chục ứng viên. “Trước khi em ấy lên ngôi Ảnh hậu, tôi đã rất ấn tượng với màn thể hiện trước ống kính và khí chất của Nhã Sắt. Tôi muốn được diễn xuất cùng em ấy. Khi Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện tuyển diễn viên, Nhã Sắt là người đầu tiên được tôi gửi lời mời”. Chân Tử Đan chia sẻ.
Theo Chân Tử Đan, anh đã nói chuyện với Lưu Nhã Sắt về việc thể hiện một A Tử mạnh mẽ, giỏi võ công trong Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện trước khi cô tham gia lễ trao giải Kim Tượng.
Nữ diễn viên từng e ngại bản thân không thực hiện tốt cảnh quay võ thuật – hành động có độ khó cao như Chân Tử Đan mong muốn. Dưới sự thuyết phục của đàn anh, Lưu Nhã Sắt quyết định bước ra vùng an toàn, thử sức với vai nữ hiệp. Cô cho biết đã trải qua giai đoạn huấn luyện võ thuật nghiêm khắc với Chân Tử Đan.
Lưu Nhã Sắt sinh năm 1989, tại Hồ Nam (Trung Quốc). Những năm qua, cô ở Hong Kong phát triển sự nghiệp, và có được thành công. Tháng 7/2022, Lưu Nhã Sắt được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc (Ảnh hậu) tại Kim Tượng – giải thưởng điện ảnh danh giá nhất Hong Kong – với bộ phim Răng khôn. Màn thể hiện của cô trong Răng khôn được giới phê bình đánh giá xuất sắc, “gây nổi da gà” về kỹ năng diễn xuất. Vai diễn cũng giúp cô được đề cử hạng mục Diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Kim Mã (Đài Loan).
Trước Kim Tượng 2022, Lưu Nhã Sắt có sự nghiệp mờ nhạt. Cô bước chân vào showbiz từ năm 2004, với tư cách ca sĩ sau khi tham gia show tuyển chọn thần tượng của đài Hồ Nam. Năm 2012, Lưu Nhã Sắt chuyển sang làm diễn viên, tham gia bộ phim đầu tay So Young do Triệu Vy đạo diễn. Chật vật tìm kiếm chỗ đứng ở nền phim ảnh Đại lục bất thành, Lưu Nhã Sắt quyết định sang Hong Kong phát triển vào năm 2016. Trước Răng khôn, cô từng vào đề cử Nữ chính xuất sắc của Kim Tượng với tác phẩm Mạch lộ nhân (2020).

Theo Zing.vn

Theo Xevathethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link