“Hai Phượng” nhận mưa lời khen ở Mỹ, được so sánh với John Wick, Misson Imposible

(VoThuat.vn) – “Hai Phượng” được các nhà phê bình phim hàng đầu của Mỹ đánh giá cao và được so sánh với những bom tấn võ thuật hàng đầu thế giới.

“Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân và đạo diễn Lê Văn Kiệt trở thành bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam được công chiếu ở thị trường Mỹ. Trước khi phim được công chiếu (1/3), bộ phim đã được chiếu thử cho các nhà phê bình Mỹ. Tại đây, các nhà phê bình đã không tiếc dành những lời có cánh cho bộ phim.

Kết quả hình ảnh cho Hai Phượng

Cây bút Cary Darling của Houston Chronicle chấm điểm 4 trên 5, nói đây là phim hành động hấp dẫn nhất kể từ The Raid 2 (Indonesia). Anh cho biết: “Thật thích thú khi xem đoạn cao trào trong chuyến xe lửa đang chạy. Đạo diễn Lê Văn Kiệt phải cảm ơn chuyên gia đóng thế Kefi Abrikh – người từng tham gia Lucy và Jason Bourne“.

Cary cũng cho rằng tác phẩm của Ngô Thanh Vân hơn hẳn bộ phim hành động bị chê gần đây của Jennifer Garner, có kinh phí đến 25 triệu USD. Thậm chí, cây bút này còn nói “Hai Phượng” là chuẩn mực phim hành động mà các tác phẩm khác muốn thành công thì nên học hỏi.

Hình ảnh có liên quan

Douglas Davidson của Elements of Madness cũng chấm điểm bốn trên năm, khen tác phẩm mang tính cá nhân và gần gũi. Douglas so sánh Hai Phượng với John Wick (2014) – phim hành động nổi tiếng của Keanu Reeves đóng chính. Về yếu tố hành động, anh khen đạo diễn giữ nhịp điệu trôi chảy, canh đúng thời điểm, các động tác rõ ràng và tạo được kịch tính cho khán giả. “Theo lối quay của Kiệt, ta khó biết các nhân vật trung tâm có người đóng thế. Mỗi cảnh được dàn dựng khiến khán giả cảm nhận nhiều hơn về sự hiện diện của diễn viên. Người xem có cảm giác đang ở giữa trận chiến”.

Theo Douglas, phim theo phong cách hành động hiện thực, giống DunkirkMission: Impossible – FalloutSpectre hay District 13: Ultimatum – những phim chuyên gia võ thuật Samuel Kefi Abrikh chỉ đạo.

Kết quả hình ảnh cho Hai Phượng  Furie

Được biết, trong những năm gần đây, Ngô Thanh Vân thường xuyên hoạt động ở Hollywood. Cô từng góp mặt trong bom tấn Star War – chiến tranh giữa các vì sao.

Tổng hợp