Lý Tiểu Long trở thành hình mẫu để Marvel sản xuất phim siêu anh hùng

(VoThuat.vn) – Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long được hãng phim nổi tiếng Marvel Studio dùng làm hình mẫu để xây dựng nhân vật siêu anh hùng mới – Shang-chi.

Mới đây, Marvel Studio đã chính thức thông báo về bộ phim siêu anh hùng châu Á đầu tiên của mình. Theo đó, nhân vật siêu anh hùng có tên là Shang-chi và có biệt danh khác là “Bậc thầy Kung-fu”. Nhân vật này thật ra đã xuất hiện trên truyện tranh từ những năm 1970 tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhân vật này mới được xuất hiện trên màn bạc.

Kết quả hình ảnh cho Shang chi

Theo Marvel, tạo hình của nhân vật siêu anh hùng mới sẽ được lấy cảm hứng từ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Trên thực tế, Marvel đã định thực hiện bộ phim từ lâu và vai chính được giao cho Brandon Lee (con trai Lý Tiểu Long). Tuy nhiên, Brandon đã qua đời năm 1994 nên dự án tạm gác lại.

Theo nội dung, Shang chi sinh ra ở Trung Quốc và là con của một ông trùm đầy dã tâm và độc ác. Shang chi được học rất nhiều môn võ kể từ khi còn rất bé. Lớn lên, anh nhận ra bản chất thật sự của cha mình và đối đầu để đánh bại dã tâm của ông.

Kết quả hình ảnh cho Shang chi

Shang-chi được miêu tả không có khả năng phi thường như bay lượn, bắn ra tia lửa hay điều khiển tâm trí như các siêu anh hùng khác của Marvel. Anh chỉ là một bậc thầy của võ công với những kỹ năng như né đạn thần tốc, chưởng lực cực mạnh, tốc độ ra đòn rất nhanh. Bên cạnh đó, Shang-chi là một người mang đầy niềm kiêu hãnh và tự tôn về võ thuật. Anh sẵn sàng đánh bất cứ ai dám coi thường môn võ kung-fu.

Tuy không có khả năng phi thường nào, nhưng Shang-chi được Marvel gọi là chiến binh đấu tay đôi, cận chiến giỏi nhất Marvel, hơn cả Captain America. Ngoài ra anh còn có tài sản khổng lồ tương tự như Iron Man Tony Stark.

Kết quả hình ảnh cho Shang chi

Shang-chi sẽ là nhân vật tiếp nối của vũ trụ điện ảnh Marvel. Gần đây, Marvel luôn chủ trương mang đến những siêu anh hùng đa dạng hơn như Siêu anh hùng da đen đầu tiên – Black Panther, nữ siêu anh hùng mạnh nhất Marvel – Captain Marvel và bây giờ là bậc thầy kung-fu, siêu anh hùng châu Á đầu tiên Shang-chi.

Hiện chưa rõ thời gian cũng như dàn diễn viên của phim.

Hoài Phương