“The Rock” vượt các siêu anh hùng trở thành diễn viên kiếm tiền khủng nhất năm qua

(VoThuat.vn) –  Cựu đô vật Dwayne Johnson hay còn được biết đến với cái tên “The Rock” đã vượt các ngôi sao của Vũ trụ điện ảnh Marvel trở thành diễn viên kiếm tiền nhiều nhất Hollywood trong 12 tháng qua.

Tạp chí Fobes mới đây đã công bố 10 diễn viên nam có mức thu nhập cao nhất trong 12 tháng qua (tính từ tháng 6/2018 – tháng 6/2019). Đáng chú ý, ngôi sao của loạt phim Fast and Furious Dwanye “The Rock” Johnson vượt mặt các siêu anh hùng của vũ trụ Marvel trở thành người kiếm nhiều tiền nhất năm qua. Trong thời gian trên, “The Rock” kiếm về cho mình 89,4 triệu đô.

Kết quả hình ảnh cho The Rock Johnson

Số tiền trên gồm 20 triệu đô tiền cát-xê cho hai bộ phim là Fast & Furious: Hobbs & Shaw và Jumanji: The Next Level (sẽ phát hành tháng 12). Số còn lại đến từ các hợp đồng quảng cáo, sản phẩm ăn theo, tiền chia lợi nhuận theo doanh thu của các bộ phim.

Dwayne Johnson có mức cát-xê tương đương các ngôi sao như Robert Downey Jr hay Will Smith nhưng thường đàm phán được điều khoản nhận phần trăm doanh số cao hơn. Anh thường được nhận 15% tiền bán vé, bản quyền thay vì mức dưới 10% như những người khác. Số phim ăn khách của The Rock cũng nhiều hơn những người còn lại trong top 10 năm nay.

The Rock nói bí quyết thành công tại Hollywood của anh là quan tâm tới cảm xúc khán giả. “Bạn phải đặt họ lên hàng đầu. Hãy tự hỏi khán giả muốn gì và viết kịch bản tốt nhất dựa trên điều đó. Bộ phim sẽ thành công nếu khán giả xem xong về nhà với tâm trạng hạnh phúc”, Dwayne nói với Forbes.

Trong danh sách này, The Rock vượt mặt các ngôi sao của Marvel dẫu hãng phim này đã có một năm đại thành công. Xếp ngay sau The Rock là Chris Hemsworth – thủ vai Thor trong MCU: 76,4 triệu USD, Robert Downey Jr. (Iron Man): 66 triệu USD.

Hoài Phương