“Self/less” – Siêu phẩm hành động tìm sự bất tử loài người

Hội tụ dàn tài tử gồm Ryan Reynolds, Matthew Goode, Ben Kingsley, bộ phim “Self/less” khai thác về ước mơ muôn thuở của loài người – sự bất tử.

Dàn sao Ỷ thiên đồ long ký: Người thành công, kẻ tay trắng
Giáo sư X trở lại trong “Wolverine 3″

“Điều gì sẽ xảy ra khi các bộ óc vĩ đại như Einstein hay Steve Job có thể sống lâu hơn?” – “Họ sẽ làm được nhiều hơn nữa cho nhân loại”.

Self/less bắt đầu từ tham vọng tưởng như hết sức nhân văn và chính đáng này, để mở ra một bi kịch đầy đau đớn, nhiều bất ngờ về số phận những người đầu tiên trải qua công cuộc “hoán đổi thể xác”.

Damian (Ben Kingsley) là một tỷ phú quyền lực nhưng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo cuối đời. Không cam tâm chờ chết, ông tìm đến giáo sư Albright (Matthew Goode thủ vai) để được thực hiện phương pháp y học mới nhất mang tên “đổi xác” nhằm duy trì sự sống. Với liệu pháp này, bộ não của Damian sẽ ký sinh vào một cơ thể khoẻ mạnh và tiếp tục cuộc sống ở một chặng đời khác.

Poster phim "Kẻ thế mạng ".
Poster phim “Kẻ thế mạng “.

Tuy nhiên, rắc rối xảy ra khi những ký ức của người đàn ông mà Damian mượn xác sống dậy, dẫn ông vào bí mật của những vụ thảm sát đẫm máu. Damian phải xoay sở và đấu tranh để chọn cho mình một cuộc sống thanh thản nhất. Đó là câu chuyện thể hiện trong hơn 100 phút phim.

Được mong đợi nhất trong Self/less là sự xuất hiện trở lại của Ryan Reynolds. Nhiều người đánh giá “người hoán đổi thể xác” tiếp tục là vai diễn phù hợp và vừa sức với tài tử này. Diễn xuất tỉnh táo nhưng vẫn bộc lộ chiều sâu nhất định ở những phân đoạn nhân vật dằn vặt, đứng giữa sự lựa chọn của anh được đánh giá cao. “Tôi muốn khán giả sẽ tự hỏi: Liệu tôi có làm như thế không?” là điều nam diễn viên kỳ vọng và đã làm được với vai diễn này.

Tài tử Ryan Reynolds vào vai chính.
Tài tử Ryan Reynolds vào vai chính.

Vào vai Damian “quý tộc” và đầy cá tính khi chưa “lột xác” là diễn viên từng giành giải Oscar – Ben Kingsley. Dù chỉ xuất hiện ít phút đầu phim, Ben Kingsley vẫn để lại ấn tượng trong lòng khán giả với phong thái tưng tửng, đáng yêu qua cách hàng ngày ông cắt móng tay, mát xa, tỉa râu, ăn diện bất kể căn bệnh ung thư đang đeo đuổi mình.

Nỗi sợ chết được gói bọc trong lớp áo ngoài trưởng giả hay nỗi hoang mang trong ánh mắt nửa lo sợ, nửa thản nhiên của Ben Kingsley là những gì khán giả nhớ về ông trong vai diễn với thời lượng khiêm tốn đầu phim.

“Khi đóng vai này, tôi muốn làm khán giả nghĩ đến những người thân trong gia đình họ như ông bác, ông bố” – Ben Kingsley chia sẻ. Phong thái kiểu cách, lối sống cầu kỳ mà ông thể hiện trong phim cũng là thông điệp giản dị: “Tôi sẽ không bao giờ chết” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng mà nhân vật ông thể hiện muốn nói.

Ben Kingsley đóng vai tỷ phú hài hước xuất hiện ở đầu phim.
Ben Kingsley đóng vai tỷ phú hài hước xuất hiện ở đầu phim.

Một gương mặt cũng khá quen thuộc khác từng xuất hiện trong các phim như A Single Man, The Imitation Game là Matthew Goode. Trong Self/less, anh vào vai vị giáo sư nhiều toan tính, cũng là tác giả của phương pháp “cải lão hoàn đồng” giúp bất tử hóa sự sống của loài người. Đáng tiếc là Matthew Goode lại có thêm một vai phụ nhàn nhạt khác trong sự nghiệp của mình. Người xem không thấy rõ vai trò cũng như những toan tính của nhân vật mà anh thể hiện trong phim dù so với Ben Kingsley, đất diễn của Matthew Goode có phần lấn át.

Ý tưởng sự sống trong một cơ thể khác, sự sống bất tử luôn là đề tài hấp dẫn, dễ tạo nên một cốt truyện hay nhưng kịch bản của Self/less dường như chưa khai thác được tối đa lợi thế đó, dẫn đến cốt truyện trong nửa đầu phim khá tản mác. Tuy nhiên, cái kết trọn vẹn và nhân văn ở cuối phim có thể khiến nhiều khán giả hài lòng. Những câu hỏi muôn thuở về việc có nên đấu tranh giành lấy sự sống bằng mọi giá, có nên mượn thân xác của kẻ khác để tận hưởng cuộc sống của riêng mình đã được đặt ra và giải quyết khá cặn kẽ trong cái kết của phim.

Self/less (Kẻ thế mạng) ra mắt tại Việt Nam từ ngày 14/8.

Theo VnExpress

 

 

loading...

languarr