10 đô vật qua đời ngay tại sàn đấu (kì 1)

Đô vật là môn thể thao giải trí tồn tại từ rất lâu đời mà chúng ta ai cũng biết là rất bạo lực và đã có sự sắp xếp theo kịch bản. Cho dù được chuẩn bị và luyện tập kĩ càng, tuy nhiên vẫn có những tai nạn nguy hiểm xảy ra, thậm chí lấy mạng của các đô vật. Dưới đây chính là 10 cái chết đầy bi kịch vì những đô vật này qua đời dưới sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả đang theo dõi trực tiếp tại sàn đấu.

Siêu anh hùng Arrow náo loạn võ đài WWE
‘Kẻ hủy diệt’ Arnold Schwarzenegger bất ngờ xuất hiện trong game WWE

 

10.Malcolm Kirk

Hçnh 1

Malcolm Kirk, đô vật có biệt danh King Kong Kirk(ông nặng hơn 136kg trong suốt sự nghiệp đô vật), thường xuyên đóng vai phản diện khi ông biễu diễn tại nước Anh. Tầm chừng 4 tháng nữa là đến sinh nhật thứ 51, Kirk tham gia trận đấu đội tag team match tại Norfolk, ông chuẩn bị kết thúc trận bằng đòn tuyệt chiêu nhảy đập bụng từ đô vật Big Daddy. Kirk vẫn nằm dài trên sàn sau loạt đếm của trọng tài và mặt mày tái xanh, đoán chừng là do thiếu oxy. Ông được công bố qua đời khi đang trên đường đến bệẹnh viện. Về sau các bác sĩ phát hiện ra Kirk từng có bệnh tim trước đó.

09.Plum Mariko

Hçnh 2

Qua nhiều năm, các chấn thương ở đầu của Mariko được xem xét rất nghiêm túc bởi tổ chức WWE, Plum Mariko là nữ đô vật phải chịu đựng nhiều chấn thương não trong sự nghiệp thi đấu. Chấn thương cuối cùng trong sự nghiệp của bà đó là vào ngày 15/08/1997, khi bà nhận đòn ligerbomb/sitout powerbomb trong trận đấu đội tag team. Mariko bị bất tỉnh bởi vì chấn động chạm vào sàn, vài giờ sau, Mariko được xác nhận là đô vật người Nhật qua đời đầu tiên do chấn thương tại sàn đấu.

08.Oro

Hçnh 3

Jesús Javier Hernández Silva trình diễn với cái tên Oro tại Mexico. Chuyện về cái chết của Oro là do ông muốn nhận một đòn clothesline thật hoành tráng trong trận đấu ngày 26/10/1993. Oro nhận đòn như dự định, nhưng ngay sau đó ông ngã gục trên sàn và không thể tỉnh dậy. Nhịp tim của ông cứ lim dần, ông trút hơi thở cuối cùng trước khi được đưa lên cán cứu thương. Ông qua đời khi chưa đầy 2 tháng nữa là ông bước sang tuổi 22.

07.Gary Albright

Hçnh 4

Gary Albright là một võ sĩ to như trái núi, kiểm tra cân nặng của ông luôn tầm hơn 158kg. Albright được 36 tuổi vào ngày 07/01/2000 khi biễu diễn tại World Extreme Wrestling ở PennSylvania. Lucifer Grimm, đối thủ của Bright đêm hôm đó, tấn công bằng đòn Ace Crusher/Cutter/RKO và đô vật khổng lồ không nhúc nhích sau đòn đó, mặc dù Albright được phân công là kẻ thắng cuộc, nhưng Grimm để trọng tài đếm đến ba và kết thúc trận ngay lúc đó. Nguyên nhân chính thức cái chết là do lên cơn đau tim.

06.Larry Cameron

Hçnh 5

Trước khi có được các biệt danh đô vật như Butcher và Lethal, Larry Cameron từng là cầu thủ bóng bầu dục. Cuối cùng thì Cameron đến tập luyện tại phòng tập nổi tiếng Hart Dungeon, ông tham gia thi đấu tại các tổ chức đô vật ở Bắc Mỹ trước khi lưu diễn nước ngoài. Ở Bremen, nước Đức, đêm 13/12/1993, ông hứng chịu một cơn đau tim dữ dội, trong tài dừng ngay trận đấu để cứu mạng Cameron nhưng vẫn không thể làm gì hơn.

05.Mike Dibiase

hçnh 6

“Iron” Mike Dibiase là gia trưởng của một gia có truyền thống đô vật lâu đời, sau này nhiều tên tuổi nhà Dibiase ra đời như Ted Dibiase, Ted Jr., Mike và Brett Dibiase. Ông thắng được rất nhiều danh hiệu tại các tổ chức khác nhau, và khi 45 tuổi, ông bước vào sàn đấu ngày 02/07/1969, ông lên cơn đau tim, mặc dù mọi người ở đó ra sức cứu ông nhưng ông vẫn ra đi vĩnh viễn ngày hôm ấy. Sau này người ta mới phát hiện ra ông qua đời vì tăng cholesterol, và chẳng liên quan đến bất kì đòn đánh nào trong trận đánh.

Còn tiếp…

Hoàng My