Sốc: Dùng dao rựa trấn áp kẻ trộm dùng súng

Đối phó với kẻ cướp có vũ khí luôn là cơn ác mộng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những chủ nhà ở cùng với cả gia đình của họ. Mặc dù chất lượng hệ thống an ninh hiện nay khá tốt, luôn có thời gian phản hồi cho đến khi chính quyền đến với thời gian đợi trung bình khoảng 10 phút.

Tuy nhiên, với 1 con dao rựa thì thời gian phản hồi của nó là con số 0 và nó chắc chắn không phải là vũ khí phòng thủ lý tưởng cho những trường hợp phản kháng. Nhưng chúng ta có thể thấy với lòng can đảm vô cùng lớn của chủ nhà trong vụ đột nhập ở Sarasota, Florida,ông có đủ thời gian để hoàn thành mọi thứ.


Hãy theo dõi 1 đoạn video dưới đây, người chủ nhà đã thấy những kẻ đột nhập trước khi chúng kịp lấy bất kì tài sản gì.Trong bất kì tình huống tự vệ nào thì chúng ta cũng như đứng giữa sự sống và cái chết nhưng thay vì đóng băng giống hầu hết mọi người để tự vệ, thì người đàn ông này lập tức ném một cái ghế sau đó dùng một cây gỗ để đánh trả trước khi vào nhà lấy được con dao ra.

Những gì xảy ra tiếp theo là hoàn toàn may mắn khi ông bắt thành công những kẻ đột nhập với vũ khí tự vệ chỉ bằng con dao vì một anh chàng rõ ràng đã bắn một phát bằng khẩu súng ngắn nhưng không có viên đạn nào bay ra sau khi bóp cò hoặc có thể do vũ khí gặp sự cố.

Dù thế nào đi nữa thì lòng dũng cảm của người chủ nhà này với con dao đã cứu sống được ông ấy và gia đình. Theo tờ báo Metro News UK, người đàn ông cầm dao đã bắt giữ được tên đột nhập có súng shotgun cho đến khi cảnh sát tới và bắt giữ 4 đồng bọn của anh ta.

Quang Phượng