Tuyệt kỹ giúp bạn “một chọi ba” trong tích tắc

Khi bạn biết quyết định học võ, điều bạn nghĩ đầu tiên là cách để bạn đối phó với một người họ tấn công mình. Những với những trường hợp, số người tấn công bạn trở nên nhiều không phải là một nữa mà là hai người. Hãy thử bỏ qua suy nghĩ “mạnh thắng yếu” và xem video clip tuyệt kỹ giúp bạn “một chống ba” này nhé!

5 khoảnh khắc hiếm thấy khó tìm của huyền thoại Lý Tiểu Long.
Huyền thoại MMA Chuck Liddell: ‘Mayweather không trụ nổi 1 hiệp trong lồng bát giác’.

Nếu bạn bị phục kích ở nơi rộng rãi và không có chướng ngại vật, thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị ăn đòn từ mọi phía. Tốt nhất hãy đến nơi có nhiều chướng ngại vật hoặc trốn vào một nơi nhỏ hẹp (như con hẻm nhỏ, góc nhà,…) khó đi, nhờ đó bạn có thể “tiếp chiêu” từng người một. Như trong phim The Raid 2, đạo diễn đã phân cảnh hợp lý cho tình huống bị hội đồng.

Đứng yên một chỗ sẽ khiến bạn trở thành một mục tiêu cố định dễ tấn công, nếu liên tục di chuyển sẽ giúp bạn khó bị đánh trúng hơn. Quan trọng hơn hết, phải di chuyển sao cho không để bị tấn công sau lưng, kiểm soát được vị trí của đối thủ để không bị tấn công bất ngờ.

“Trong 36 kế chạy là thượng sách”, đừng nghĩ bạn hèn nhát hay thiếu bản lĩnh gì cả. Đơn giản rằng bạn không muốn bị “bầm dập” trong một trận đấu không công bằng. Né tránh trận đấu vô nghĩa chính là cách tự vệ tốt nhất.

Nếu những kế hoạch trên thất bại thì hãy tham khảo tuyệt kỹ qua video dưới đây:

VoThuat.vn