Võ sĩ xin thua vì không muốn đối thủ phải chịu đòn

Võ sĩ MMA người Mỹ gốc Philippines, Mike Pantangco đã gây sốc khi xin thua trong trận đấu với đối thủ Jeremy Rasner tại giải Prison City Fight League tổ chức ở Michigan (Mỹ). Cả trận đấu Pantangco cho thấy đẳng cấp vượt trội và liên tục ra đòn tới tấp khiến Rasner phải chống đỡ.

Nhưng khi thời gian hiệp 1 chỉ còn 20 giây, Pantangco đã quỳ xuống và đập tay xuống sàn xin thua, nhường phần thắng cho Rasner trong sự ngỡ ngàng tột độ của toàn bộ khán giả cũng như chính Rasner.

“Tôi chỉ cảm thấy không nên đấu nữa vì cậu ấy không tập luyện để chống lại tôi và tôi cũng vậy. Chúng tôi đang thi đấu trong giải nghiệp dư mà thôi” – Pantangco giải thích cho quyết định lạ lùng này. “Chúng tôi không thi đấu vì tiền và cũng chả nhận được đồng nào và tôi chỉ nghĩ rằng nếu tôi tiếp tục đánh thì cậu ấy sẽ phải vào bệnh viện với những đau đớn. Điều đó khiến tôi không chịu đựng được và tôi cần phải thua để cậu ấy thắng.”

Thực tế Pantangco cùng với Rasner là hai người bạn cùng tập luyện ở một phòng tập và trận đấu này diễn ra do đối thủ của Pantangco không thi đấu nên Rasner thay thế. Nhiều người đã ca ngợi hành động fair-play hiếm có của Pantangco trong môn thể thao mang tính chiến đấu cao như MMA. Nhưng một số người cũng chỉ trích khi cho rằng võ sĩ người Mỹ không tôn trọng đối thủ cũng như khán giả và cả tôn chỉ của môn MMA.

“Tôi xin lỗi nếu các bạn nghĩ tôi làm sai hay coi thường cậu ấy”. Pantangco chia sẻ. “Chúng tôi chỉ là những võ sĩ nghiệp dư và nếu tôi tiếp tục thi đấu, cậu ấy sẽ bị thương tích trầm trọng hơn nữa.”

https://vimeo.com/124280080

Hạnh Nguyễn

loading...

languarr