Angela Lee, nữ võ sĩ gốc châu Á trẻ nhất vô địch MMA

Angela Lee, võ sĩ 20 tuổi, đang hướng đến một tương lai tươi sáng phía trước tại One Championship sẽ diễn ra tại Singapore để đánh bại Istela Nunes sau khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất của môn thể thao này.

Tự vệ nữ giới khi bị ôm từ phía sau cùng Angela Lee
5 thế siết khóa ưa thích của “thiên thần MMA” Angela Lee

Sự tập trung của Angela Lee không chỉ dừng lại ở những gì mà cô đã đạt được trong một sự nghiệp ngắn nhưng ngoạn mục. Đó là nhiều hơn về những gì đang ở phía trước.

“Nó đã rất tuyệt vời cho đến nay nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi,” nhà vô địch 20 tuổi nói. “Tôi có đạt được nhiều hơn nữa trong môn thể thao này vì vậy đây mới chỉ là sự khởi đầu.”

Đã 12 tháng kể từ khi Lee ghi tên mình vào lịch sử MMA bằng cách đánh bại Mei Yamaguchi của Nhật để giành danh hiệu vô địch One Championship thế giới ở hạng cân atomweight. Vào thời điểm giành chiến thắng Lee chỉ mới 19 tuổi, sau 5 vòng đấu vất vả vào ngày 5 tháng 5 năm 2016, Lee đã trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất của MMA.

Một năm trôi qua đã chứng kiến Lee tiếp tục bùng nổ với thắng lợi sau 3 hiệp đấu trước võ sĩ người Đài Loan, Jenny Huang ở Bankok vào tháng 3 để lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu vô địch của mình đồng thời giới thiệu tên tuổi Lee ra khắp thế giới, cả về thể lực lẫn phong cách thi đấu. Các bài tập cardio và chế độ ăn kiêng cùng với việc ra sức luyện tập đã giúp Lee dễ dàng đánh bại Huang to lớn.

Vào đêm thứ sáu, Lee sẽ trở về “sân nhà” Singapore cho sự kiện One: Dynasty of Heroes, nơi cô sẽ đối mặt với Istela Nunes, võ sĩ 24 tuổi đến từ Brazil. Và đây có thể là thử thách thật sự khó khăn nhất cho đến nay trong sự nghiệp của cô. Bởi vì Lee sẽ phải đối mặt với võ sĩ từng 2 lần vô địch Muay Thai thế giới cùng với nền tảng là đấu vật và pankration.

Tuy nhiên, Lee đã rất tự tin nói rằng: “Đây là MMA – đây không phải là cuộc chiến của Muay Thai – vì vậy tôi sẽ tìm cách sử dụng tất cả những gì mình có và để kết thúc trận đấu nhanh chóng”.

Lee đã đến Singapore vào đầu tuần trước từ Hawaii để hoàn thành các công việc và chuẩn bị cho trận đấu, cô hiện tại vẫn đang tập luyện tại phòng tập Evolve dưới sự giám sát chặt sẽ của cha cô, Ken Lee.

Anh Thư