Nhà vô địch UFC Daniel Cormier bất ngờ chuyển nghề làm HLV đấu vật

Trận đấu tranh đai vô địch hạng nặng giữa Daniel Cormier và Stipe Miocic tại UFC 226 trong tháng bảy chưa diễn ra nhưng ngôi sao UFC dự kiến có một sự nghiệp khác vượt ra ngoài lồng bát giác.

Cormier sẽ trở thành huấn luyện viên đấu vật đầu tại trường trung học Gilroy (California)/

Cormier cho biết anh có kế hoạch nghỉ hưu vào tháng 3/2019 trùng với sinh nhật lần thứ 40 của mình. Và việc trở thành huấn luyện tại Gilroy sẽ là một phần trong cuộc sống của Cormier cùng với việc duy trì tập luyện tại Học viện Kickboxing American ở San Jose, California.

Cormier nói rằng gia đình cũng là một yếu tố quan trọng trong việc anh chấp nhận công việc huấn luyện: “Công việc có sẵn trong thị trấn của tôi. Đó là một trường học và chương trình thực sự tốt – nhưng trên hết, nó giúp ích cho con trai tôi. Con trai tôi đang 7 tuổi và có rất nhiều đối tác tốt tại Học viện Kickboxing American. Tôi tin rằng việc trở thành huấn luyện viên của tôi sẽ giúp ích cho con trai trong hành trình của mình.”

Cormier tin rằng rằng trình độ cao cấp của mình sẽ giúp thu hút sự chú ý đến môn đô vật của trường Gilroy, đồng thời tạo điều kiện cho các đô vật nếu họ theo đuổi sự nghiệp đấu vật sau khi tốt nghiệp trung học.

Trước khi chuyển sang MMA, Cormier là một đô vật tự do. Anh đã giành vị trí á quân ở hạng cân 184 pound trong giải đấu NCAA 2001 và một huy chương đồng tại giải vô địch thế giới năm 2007.

Anh Thư