Stipe Miocic thể hiện tinh thần chiến đấu trong vai trò lính cứu hoả

Nhà vô địch UFC hạng nặng Stipe Miocic đã thể hiện tinh thần chiến đấu của mình bằng cách phục vụ cộng đồng như một nhân viên cứu hỏa ở ngoại ô Cleveland của Oakwood Village và Valley View.

Khi nhà vô địch UFC hạng nặng Stipe Miocic không tập luyện MMA hoặc bảo vệ danh hiệu bên trong lồng bát giác, anh thể hiện tinh thần chiến đấu của mình bằng cách giúp đỡ những người có nhu cầu trong cộng đồng.

Miocic đã trở thành một nhân viên cứu hỏa ở vùng ngoại ô Cleveland của Valley View và Oakwood Village, và anh đã duy trì công việc phục vụ cộng đồng trong suốt bảy năm thi đấu tại UFC.

Miocic nói trong một buổi tập luyện tại Trạm Cứu hỏa Valley View: “Tôi muốn giúp đỡ mọi người khi họ cần bởi vì cả cuộc đời tôi, tôi đã được giúp đỡ. Đó là cách tôi trả lại. Tôi muốn mọi người được an toàn. Mặc dù họ có thể họ không bị gì cả, nhưng chỉ đưa họ đến bệnh viện, ở bên họ và đảm bảo họ cảm thấy tốt hơn.”

Không biết Miocic sẽ ngự trị trên đỉnh của nội dung hạng nặng UFC bao lâu, anh không có kế hoạch từ bỏ công việc này. Miocic nói: “Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để có được nó. Tôi không muốn từ bỏ nó. Hơn nữa, nó khiến mẹ tôi tự hào. Bà ấy nói: “Con trai tôi thực sự đã làm một cái gì đó ý nghĩa với cuộc sống này,” vì vậy tôi muốn trở thành người con trai tốt đó.”

Cho dù đó là công việc vào sáng sớm, các buổi tập vào đêm khuya, làm việc trong khi chờ đợi các cuộc gọi tại trạm cứu hỏa hoặc nghiên cứu đối thủ thông qua nghiên cứu các đoạn video với huấn luyện viên trưởng Marcus Marinelli, Miocic đã trở nên nổi tiếng trong giới MMA như một người không biết mệt mỏi.

Nhưng đối với Miocic, mong muốn làm việc chăm chỉ là để cho gia đình mình. Miocic nói: “Thành thật mà nói, đó là tinh thần chiến đấu. Không phải trò đùa. Tôi phải tiến về phía trước, và tôi đã học được rất nhiều điều từ mẹ tôi bởi vì bà ấy không bao giờ dừng lại. Nếu tôi nhận được 20 phần trăm những gì bà ấy làm, tôi sẽ hài lòng với bản thân mình.”

Anh Thư