Tin nhanh ASIAD 2018: Vật tự do trắng tay

Vật tự do Việt Nam khép lại kì ASIAD 2018 mà không giành được bất kì huy chương nào.

Hôm nay (22/8), VĐV Nguyễn Bá Sơn đã bước vào tranh tài ở vòng 1/8 nội dung vật Greco 77kg nam trước VĐV Yabiku Shohei (Nhật Bản). Tuy nhiên, Nguyễn Bá Sơn đã nhận thất bại với tỉ số 0-9 trước VĐV đến từ xứ sở mặt trời mọc. Nguyễn Bá Sơn cũng chính là VĐV cuối cùng của vật tự do Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018.

Như vậy, tại ASIAD lần này, vật tự do tiếp tục trắng tay khi không đem về bất cứ tấm huy chương nào. Ở những ngày thi đấu trước đó, vật Việt Nam liên tục nhận thất bại. Ở nội dung vật tự do hạng cân 68 kg, Nguyễn Thị Vinh đã thúc thủ trước VĐV Jang Eunsil (Hàn Quốc) với tỷ số 2-6. Trong trận tứ kết vật Greco hạng cân 60kg nam, Đới Đăng Tiến cũng thất bại trước VĐV dày dạn kinh nghiệm người Kazakhstan Mirambek Ainagulov.

Ngày 20/8, vật Việt Nam có 3 VĐV thi đấu ở tứ kết là Phạm Thị Hà Phương, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và Kiều Thị Lý. Tuy nhiên, cả 3 VĐV Việt Nam đều thất thủ ở vòng tứ kết. Mỹ Hạnh để thua với cách biệt 0-4, Kiều Thị Lý cũng thất bại với tỷ số 1-13. Niềm hy vọng cuối cùng là Hà Phương cũng không thể vượt qua đối thủ người Mông Cổ và chấp nhận thua cuộc với tỷ số 2-12.

Trước đó, Nguyễn Xuân Định (65kg nam) đã thi đấu không thành công và thất bại ngay ở vòng loại. Trong khi đó, niềm hy vọng của vật Việt Nam là VĐV Cấn Tất Dự (74kg nam) cũng dừng chân ở tứ kết thi để thua trước VĐV của Kaisanov Daniyar (Kazakhstan) với tỷ số cách biệt 0-10.

Như vậy, kể từ sau tấm HCB của Nguyễn Thị Lụa (48kg) tại ASIAD 2010, vật Việt Nam vẫn chưa thể thêm một lần đứng trên bục nhận huy chương.

Hoài Phương