Trương Vệ Kiện phủ nhận bị bắt vì dính líu chất cấm

Tài tử “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết” cho biết sẽ kiện người tung tin thất thiệt về anh.

Tin đồn Trương Vệ Kiện bị bắt ở Bắc Kinh, Trung Quốc vì sử dụng chất cấm gây xôn xao mạng xã hội gần đây. Trên Weibo lan truyền một video khiến nhiều người nghĩ anh bị cảnh sát còng tay giải về đồn.

Công ty quản lý của Trương Vệ Kiện ra thông cáo cho biết đoạn phim lan truyền trên mạng được ghi ngày 18/6, khi anh tham gia một chương trình nghệ thuật ở Hồ Nam, Trung Quốc. Cảnh sát và nhân viên bảo vệ có mặt để đảm bảo trật tự trong buổi diễn. “Thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng uy tín của Trương Vệ Kiện, chúng tôi đã liên hệ luật sư giải quyết sự việc theo pháp luật”, quản lý của Vệ Kiện cho biết.

Hôm 20/6, Trương Vệ Kiện đăng bài trên trang cá nhân, cho biết cuộc sống của anh vẫn ổn: “Chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Tôi mới chuyển nhà, giờ đang đi ăn. Có lẽ từ nay tôi phải bỏ thói quen để hai tay trước bụng khi đi bộ. Trông giống bị còng quá”. Tài tử khẳng định không bị ảnh hưởng tâm lý vì tin đồn, “mình không làm thì sợ gì lời ra tiếng vào”, anh nói.

Trương Vệ Kiện đăng ảnh đi ăn hôm 20/6.

Trương Vệ Kiện sinh năm 1965, gia nhập làng giải trí năm 1984, nổi tiếng với nhiều phim như Tiểu Bảo và Khang Hy, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Tân tây dy ký… Anh kết hôn cùng diễn viên Trương Tây năm 2007. Khao khát có con nhưng đôi vợ chồng hai lần trải qua nỗi đau sảy thai.

Theo vnexpress