Sư đệ Flores gây bão: Nói Tuấn “hạc” đánh như “mèo cào”, đòi báo thù

Flores sắp về Việt Nam thi đấu với Trương Đình Hoàng, sư đệ của ông cũng gửi lời tuyên chiến tới Tuấn “hạc”.

Không phải Pierre Flores mà sư đệ của ông Nicolas Bachand mới đây đã đăng đàn để phân tích về Tuấn “hạc”, cao thủ võ thuật Việt Nam từng đánh bại môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh vào năm 2009 tại Hà Nội. Được biết, Bachand cũng là một môn sinh phái Vịnh Xuân tại Canada, anh từng cùng Flores về Việt Nam vào năm 2017.

Sư đệ của Flores (phải) nói Tuấn “hạc” giữa ra đòn như “mèo cào”

Là một người theo sát những diễn biến giữa Flores và Tuấn “hạc” trong suốt thời gian qua, Nicolas Bachand đã bảy tỏ những quan điểm khá bức xúc với cao thủ Việt Nam.

“Trước hết tôi không viết bài nàyđể tranh luận với Tuấn “hạc” vì tôi cũng chưa hề biết anh ta. Nhưng có một điều tôi thực sự không hiểu. Từ 9 năm qua, video về trận đấu giữa Tuấn “hạc” và Flores được đăng trên mọi diễn đàn liệu có thể coi là một chiến tích vĩ đại?” Bachand mở đầu trong bài viết trên facebook cá nhân hôm 17/6.

Bachand cho biết trận đấu giữa Tuấn “hạc” và đại ca của mình vào năm 2009 quá nghèo nàn về mặt kỹ thuật: “Nó làm tôi hồi tưởng đến những cuộc đánh lộn vớ vẩn nơi sân trường hồi nhỏ. Chẳng có chút sức mạnh hay kỹ thuật nào hết. Đơn giản nó chỉ giống như 2 đứa trẻ loạn đả cầu may, hay như kiểu mèo cào và chẳng có gì để kẻ thắng được vênh váo, hãnh diện như vậy”.

Môn sinh người Canada cũng bày tỏ bức xúc khi Tuấn “hạc” được gọi là võ sư: “Tôi cũng thắc mắc không hiểu 9 năm qua Tuấn “hạc” có tập luyện không, có khỏe hơn không hay có gì ngoài chút kỹ thuật tồi tệ đó không? Rồi sao anh ta lại có thể trở thành võ sư đơn giản và dễ dàng như vậy?”.

Bachand “nói xấu” Tuấn “hạc” trên facebook cá nhân hôm 17/6

Cuối cùng Bachand muốn đối mặt với võ sư Hà Nội: “Tôi thẳng thắn nhận xét rằng Tuấn “hạc” phải xấu hổ với hành động không đẹp của mình, khi bêu xấu đối phương qua trận đánh mà cả 2 bên dù thắng hay thua không thể hãnh diện. Nếu Tuấn “hạc” có thể cho tôi lời giải thích về điều này thì tôi rất vui mừng để gặp mặt”.

Trong diễn biến mới nhất, phía Pierre Flores và võ sỹ boxing Việt Nam Trương Đình Hoàng đã thỏa thuận thành công trận đấu, tuy nhiên họ chưa tiết lộ thời gian trận đấu diễn ra. Rất có thể trong lần trở lại Việt Nam sắp tới Bachand sẽ đi cùng Flores và nếu anh có cơ hội gặp mặt Tuấn “hạc” đó sẽ là sự kiện thu hút được sự quan tâm của người yêu võ.

Theo Khám phá