(Vothuat.vn) – Tyson Fury đã đối đầu với Deontay Wilder ở trận đấu thứ 3 của mình khi trở lại võ đài sau 3 năm bị chôn vùi trong rượu và thuốc kích thích.

Trước khi trở lại với quyền Anh vào năm 2018, Fury từng là một ‘gã béo’ suýt từ bỏ sự nghiệp với trọng lượng lên tới 177 kg. Nhưng sau 2 lần thượng đài với những thắng lợi trước Sefer Seferi và Francesco Pianeta, anh đã hướng tầm mắt của mình đến một nhà vô địch thế giới.

Với việc Anthony Joshua thất bại trong cuộc đàm phán thi đấu cùng Deontay Wilder, Fury quyết định chấp nhận thách thức từ tay đấm bất bại người Mỹ. Cả hai đã trải qua 12 hiệp đấu đầy kịch tính khi “Vua Gypsy” 2 lần ngã đài nhưng vẫn trụ vững, để rồi chỉ đánh mất chiến thắng khi các trọng tài tuyên bố một kết quả hòa.

Fury thể hiện sự phục hồi đáng kinh ngạc trong trận đấu với Wilder năm 2018.

Nhưng trước cuộc so tài nói trên, bố của Fury từng muốn anh chờ đợi trước khi thử thách bản thân ở trình độ cao nhất. John Fury kể lại cuộc trò chuyện cùng con trai mình:

“Nó đã nói rằng ‘Bố, con muốn lên đó và đấu với Wilder’. Tôi ngăn cản ‘nếu con làm vậy, bố sẽ không không bao giờ nói chuyện với con nữa, vì con sẽ bị thương. Con đã giảm 63 kg chỉ trong vài tháng và không thích hợp với trận đấu này. Bỏ đi, con có một vài cuộc thượng đài để làm nóng mình, chưa cần phải làm thế. Sức mạnh của con chưa quay trở lại, con thậm chí chẳng thể làm thủng một bao giấy bị ướt.’ 

Nhưng nó lại nói ‘Bố, con là một chiến binh. Nếu con thất bại thì sẽ là như vậy. Nhưng con sẽ làm điều mà Anthony Joshua sợ phải làm. Nếu Wilder đánh bại con thì cứ như vậy, người giỏi nhất sẽ giành chiến thắng.’

Mọi thứ bắt đầu từ đó, và phần còn lại đã trở thành lịch sử. Đó là cuộc tái xuất ấn tượng nhất, ai có thể trụ được ở hiệp 12 như vậy?”

John Fury luôn ở bên cạnh để đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con trai mình.

Trở lại với hiện tại, Fury sẽ đối đầu Wilder lần thứ 3 vào tháng Mười Hai sau khi đánh bại “Oanh tạc cơ sắt” trong 7 hiệp ở lần chạm trán gần nhất. Vượt qua Wilder, Fury sẽ đại chiến với Joshua vào năm 2021.

Dương Quang


Tin liên quan: