(VoThuat.vn) – Mauricio Sulaiman, người đứng đầu WBC tin rằng Deontay Wilder nên được trao cơ hội sau thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

Ngay sau thất bại trước Tyson Fury hồi tháng 2 năm nay, Deontay Wilder đã kích hoạt điều khoản tái đấu. Tuy vậy, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến màn so găng thứ 3 giữa cả hai chưa thể diễn ra.

Sốt ruột vì chờ đợi, Fury lên kế hoạch so găng với tay đấm người Đức Agit Kabayel vào cuối năm nay (sau đó bị dời vô thời hạn sang năm sau). Động thái này khiến Wilder không hài lòng. Đáp lại “Brozen Bomber”, tân vương hạng nặng WBC tuyên bố thời hạn kích hoạt trận đấu thứ ba đã hết hiệu lực.

Wilder nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp ở màn tái đấu Fury.

Trong cuộc phỏng vấn trên Sky Sports, Mauricio Sulaiman, chủ tịch WBC tiết lộ cả hai đang ngồi xuống thương lượng cho trận tái đấu. Ông Sulaiman cũng tin rằng Wilder nên được trao cơ hội “phục thù” sau thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

“Chúng tôi chỉ biết rằng quá trình thương lượng giữa Fury và Wilder đang diễn ra, cụ thể ra sao thì chúng tôi không nắm. Chúng tôi chỉ hy vọng mọi thứ được giải quyết dứt điểm, tất cả đều hài lòng và chúng tôi được thưởng thức những trận chiến tuyệt vời trong võ đài.

Wilder là nhà vô địch WBC trong 5 năm. Cậu ấy cực kỳ trung thành. Cậu ấy cho Fury cơ hội và Fury đã giành chiến thắng, hạ gục cậu ấy, và tất nhiên, Wilder xứng đáng được trao cơ hội, và chúng ta sẽ xem mọi thứ tiến triển như thế nào trong năm tới,” Sulaiman cho hay.

Chủ tịch WBC hy vọng Wilder có cơ hội tái đấu Fury.

Hiện tại, mục tiêu hàng đầu của Fury là trận thống nhất đai hạng nặng với Anthony Joshua. Theo Eddie Hearn, ông bầu của Joshua tuyên bố Wilder sẽ phải chờ đợi rất lâu để có cơ hội tái đấu “gã hề” thành Manchester.

“Wilder sẽ không giành được đai vô địch thế giới cho đến năm 2022, bởi vì chúng tôi sẽ có hai trận đấu [với Fury] vào năm tới nếu chúng tôi đánh bại Pulev,” Hearn chia sẻ.

VoThuat.vn


Tin liên quan: