loading...

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua có thể trở thành người thách đấu Tyson Fury, nếu nhà vô địch WBC hạng nặng chưa thống nhất danh hiệu với Oleksandr Usyk trong thời gian tới.

Fury vẫn chưa trở lại võ đài, sau trận thắng Derek Chisora vào tháng Mười Hai năm ngoái. Trong trận đấu bảo vệ danh hiệu tại London, “Vua Gypsy” đã hạ knockout kỹ thuật “Del Boy” ở hiệp 10, qua đó có lần thứ 3 khiến tay đấm gốc Zimbabwe phải chịu khuất phục.

Nhà vô địch người Anh hiện đã trải qua 6 tháng không thi đấu, sau thất bại trong cuộc đàm phán với Usyk hồi tháng Tư. Gần đây, khi tìm kiếm đối thủ cho lần trở lại vào mùa thu, Fury đã được liên kết với những cái tên như AJ, Demsey McKean, Jai Opetaia hay thậm chí là Francis Ngannou và Jon Jones.

Joshua có thể đấu với Fury trước tháng Mười Hai.

Dù vậy, đến lúc này tay đấm sinh ra tại Manchester vẫn chưa đạt được thỏa thuận với bất cứ ai. Dó đó, Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman phải dùng tới quyền lực của mình để tạo ra một thử thách bắt buộc với Fury.

“Chúng tôi phải hành động. Có một vài lựa chọn khác nhau, tôi sẽ nói chuyện với các ủy viên bởi vì chúng ta đã bước vào tháng Sáu và chưa có kịch bản nào cả. Tyson sẽ khiến chúng ta tự hào và cho thấy nhà vô địch thế giới là ai.” – Người đứng đầu WBC nói với Sky Sports.

Khi được hỏi về việc Joshua có thể là người thách đấu Fury hay không, Sulaiman trả lời: Có khả năng đó. Nếu Deontay Wilder và Andy Ruiz không đối đầu để giành suất tranh đai, Joshua ở đó với vị trí thứ 3. Điều này có thể xảy ra.”

Chủ tịch WBC nói về tình hình của Fury.

Nhà điều hành người Mexico nói thêm: “Tôi không muốn đi sâu vào vấn đề vì thật thiếu trách nhiệm khi nói điều gì đó không đúng sự thật. Chúng tôi sẽ tiến hành mọi thứ theo trình tự. Các ủy viên của WBC sẽ đưa ra quyết định”.

Xem Anthony Joshua tập luyện trong năm 2023:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr