loading...

(VoThuat.vn) – Cuộc đàm phán so găng giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk tại London vẫn chưa đạt được kết quả như kỳ vọng.

Hồi đầu năm, Saudi Arabia là địa điểm được lựa chọn để tổ chức trận đấu thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Fury và Usyk. Nhưng gần đây, nhiều nguồn tin xác nhận rằng “trận chung kết” sẽ diễn ra tại Anh, do phía đối tác Trung Đông không hịp hoàn thành việc xây mới đấu trường tại Jeddah.

Cuộc đại chiến của boxing hạng nặng sẽ được công bố cuối tuần này?

Hệ quả là số tiền mà cả hai ngôi sao hạng cân trên 90 kg nhận được sẽ ít hơn đáng kể. Bob Arum – đại diện của Fury ở Mỹ – nói về điều này: “Lúc này số tiền thực sự của trận đấu sẽ đến từ hệ thống trả tiền theo lượt xem tại Anh, Mỹ và một vài nước khác.

Con số vẫn rất lớn dành cho một cuộc thượng đài, nhưng nó hoàn toàn không thể so sánh với nguồn tiền của Saudi Arabia.”

Khi trận đấu diễn ra tại Anh, Fury – tay đấm nước chủ nhà – được xem là người sẽ thu hút phần lớn nguồn tiền cho trận đấu từ việc bán vé cũng như qua truyền hình và sẽ được chia nhiều hơn. Nhưng ông bầu Alexander Krassyuk của Usyk không tán thành, phía Ukraine muốn tỷ lệ ăn chia là 50/50.

Team Usyk bị đại diện của Fury trách móc.

Đáng nói, Krassyuk tranh luận chuyện tiền bạc ngay trong buổi họp báo, và điều này khiến đại diện của Fury không hài lòng. Arum thể hiện thái độ bực dọc với đối tác đến từ Đông Âu:

“Tôi thích Alexander. Cậu ta là một chàng trai tử tế và là người Ukraine. Tôi yêu mến những người Ukraine. Nhưng cậu ta nên ngậm miệng lại và không thương lượng về tiền trong buổi họp báo. Tôi sẽ không nhắc đến nó trước truyền thông, dù chỉ một chút. Cuộc đàm phán này phải diễn ra ở hậu trường.” – Ông bầu 91 tuổi nói với ID Boxing.

Xem Oleksandr Usyk tập luyện cho trận đấu với Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr