Dominic Breazeale không phục vì trọng tài xử thua quá sớm

(VoThuat.vn) – Sau trận thua chóng vánh trước Deontay Wilder, Dominic Breazeale cho biết anh cảm thấy không hài lòng vì trọng tài đã xử thua quá sớm.

Dominic Breazeale vừa trải qua một trận thua thê thảm bằng KO ngay ở hiệp đấu đầu tiên trước nhà vô địch WBC hạng nặng Deontay Wilder. Trận đấu này sớm diễn ra với lợi thế thuộc về Wilder và Breazeale bị dồn ép hoàn toàn. Sau 2 phút 12 giây, Wilder tung một cú đấm sấm sét khiến Breazeale ngã ra sàn. Trọng tài ngay lập tức cho dừng trận đấu và cho Wilder thắng cuộc.

Kết quả hình ảnh cho deontay wilder KO breazeale

Wilder thắng cuộc hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, sau khi trận đấu này kết thúc, Breazeale đã lên tiếng cho rằng anh có thể lật ngược thế cờ nhưng chỉ vì trọng tài không cho anh cơ hội, Anh cản thấy trọng tài đã cho dừng trận chiến sớm. Theo luật, trọng tài phải đếm đến 10 và nếu sau 10 tiếng đếm võ sĩ không đứng dậy được thì mới xử thua.

Breazeale nói: “Tôi nghĩ rằng trọng tài đã dừng nó sớm một chút bởi lúc ấy tôi vẫn có thể nghe anh ta nói ‘bảy’ và‘ tám’, nhưng đó là quyền Anh, ông ấy làm vậy là để giữ cho chúng tôi an toàn cho cuộc chiến tiếp theo. Đây là heavyweight nên những cú đấm ở hạng cân này mạnh khủng khiếp. Trận này không thắng thì trận sau tôi sẽ giành được danh hiệu”.

Kết quả hình ảnh cho deontay wilder KO breazeale

Trận thua này là trận thua thứ 2 trong sự nghiệp của Breazeale. Lần đầu anh bại trận là trước “Quyền vương” Joshua nhưng lần đó anh chỉ nhận thất bại sau 7 hiệp đấu.

Trong khi đó, Wilder đang sở hữu một thành tích khủng khiếp chưa từng thấy. 42 trận thượng đài, anh thắng 41 hòa 1, trong số này có 40 trận anh thắng bằng KO. Sau trận đấu, Wilder đã mạnh dạn khiêu chiến đối thủ lớn nhất ở hạng năng bây giờ là Anthony Joshua.

Trần Đào