Trùm Hương Cảng 2 – Sự trở lại của các nhân vật đình đám trong giới xã hội đen Hong Kong

(VoThuat.vn) – Bộ phim Trùm Hương Cảng 2 quy tụ 4 Ảnh đế gồm: Lương Gia Huy, Cổ Thiên Lạc, Lâm Gia Đống và Nhậm Đạt Hoa, sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 6/6.

Sau thành công vang dội của bộ phim Trùm Hương Cảng do Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan đóng, đạo diễn Vương Tinh đã cho khởi quay phần 2, câu chuyện tiếp tục xoay quanh các nhân vật đình đám trong giới xã hội đen Hong Kong thập niên 1990.

Trong phần 2, nhân vật được chọn là “Tặc vương” Trương Tử Cường, một tên tội phạm được tâng bốc thành “Thế kỷ hãn phỉ” (tên trộm hung hãn của thế kỷ), hắn gây án liên tục, có tin đồn hắn đã bắt cóc tống tiền con trai trưởng của hai tỷ phú. Nạn nhân vì sợ bị trả thù, sau khi trả tiền chuộc đã hứa không báo cảnh sát, khiến hắn luôn thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

Bộ phim Trùm Hương Cảng 2 mang đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh xã hội Hong Kong thập niên 1990 trước khi được trao trả về cho Trung Quốc.

Bộ phim lấy bối cảnh trước khi Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, tên tội phạm hung hãn gian xảo Long Chí Cường (Lương Gia Huy đóng) gây ra nhiều vụ án lớn, cảnh sát Hong Kong và Trung Quốc rất quan tâm đến tên tội phạm này, phái cảnh sát chìm Hong Kong Hà Thiên (Cổ Thiên Lạc đóng) trà trộn vào tập đoàn phạm tội của Long Chí Cường, chờ đợi thời cơ bắt giữ hắn. Trải qua nhiều lần thăm dò, cuối cùng Hà Thiên biết được mục tiêu bắt cóc tống tiền tiếp theo của Long Chí Cường là ai? Khi Hà Thiên tưởng rằng mình đã giành được sự tin tưởng của Long Chí Cường, âm thầm phối hợp với cảnh sát giăng thiên la địa võng thì hóa ra đây là cái bẫy…

Trong phim, Lương Gia Huy đóng vai tội phạm, Cổ Thiên Lạc thủ vai cảnh sát chìm.
Cổ Thiên Lạc đóng vai cảnh sát chìm Hà Thiên
Cổ Thiên Lạc và Nhậm Đạt Hoa

Đạo diễn Vương Tinh cho biết, ông muốn dàn dựng Trùm Hương Cảng thành series phim được cải biên từ những vụ án có thật trong xã hội Hong Kong, để mọi người hễ nhắc đến “Trùm Hương Cảng” sẽ nhớ đến những vụ án có thật ở Hong Kong.

Điều đáng mong đợi trong phim Trùm Hương Cảng 2 là vai Trương Tử Cường do Ảnh đế Kim Tượng Hong Kong Lương Gia Huy đảm nhận. Lương Gia Huy diễn xuất điêu luyện, đã tạo ra nhiều nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả, thậm chí có người tôn anh là “Thánh diễn xuất”.

Lương Gia Huy đóng vai tội phạm hung hãn gian xảo Long Chí Cường, một nhân vật có thật trong xã hội Hong Kong thập niên 1990.

Đạo diễn Vương Tinh bày tỏ: “Lương Gia Huy có một sức hấp dẫn, khiến người ta cảm thấy anh có thể diễn vai phần tử tội phạm thông minh như vậy!”. Ngoài ra, Cổ Thiên Lạc, Lâm Gia Đống và Nhậm Đạt Hoa cũng từng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc Kim Tượng Hong Kong, bốn Ảnh đế hứa hẹn sẽ có cuộc đọ sức trên màn ảnh.

Theo Trịnh Nghi