(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng siêu trung Carl Froch không phải là người ủng hộ cuộc đối đầu giữa Tyson Fury và Francis Ngannou sắp tới.

Những tin đồn về cuộc chạm trán boxing vs MMA giữa Fury và Ngannou đã xuất hiện trong vài tuần gần đây. Theo thông tin mới nhất, đại diện của nhà vô địch WBC cho biết trận đấu có thể được tiến hành vào mùa thu này.

Fury được liên kết nhiều lần với Ngannou thời gian gần đây.

Nhưng với vai trò của một nhà bình luận viên quyền Anh, cựu võ sĩ Carl Froch cho rằng khán giả chỉ muốn chứng kiến “Vua Gypsy” so tài cùng Oleksandr Usyk để thống nhất các danh hiệu hạng nặng. Hai bên đã tham gia cuộc đàm phán kèo dài, nhưng cuối cùng vẫn thất bại hồi tháng Tư.

Lúc này, Usyk dự kiến sẽ bảo vệ ngôi vương (WBA, WBO cùng IBF) trước Daniel Dubois vào cuối tháng Tám. Và trong hoàn cảnh không tìm được người so găng xứng tầm, Fury quyết định chọn nhà cựu vô địch UFC Ngannou làm đối thủ kế tiếp.

Tuy nhiên, Froch đã bày tỏ sự phản đối trên BettingSites: “Frank Warren vừa thông báo Tyson Fury sẽ đấu với Francis Ngannou – một võ sĩ MMA. Vậy nên đây là một cuộc đối đầu khác môn phái nữa. Thật vô giá trị.

Cậu ta từng nói rằng nó là ‘sự thay đổi cuộc chơi, sẽ biến đổi toàn bộ môn thể thao này’. Hoàn toàn rác rưởi. Tôi không muốn chửi thề, nhưng nó là một đống rác rưởi. Chúng ta không muốn xem trận đấu này. Chúng ta muốn thấy Fury ở đó với Usyk.”

Khán giả sẽ không quan tâm trận Fury – Ngannou?

Cũng vào tháng Tám, Anthony Joshua sẽ có cuộc so găng lần 2 cùng Dillian Whyte. Nếu Fury và AJ đều giành chiến thắng, nhiều khả năng họ sẽ tiến tới cuộc đối đầu vào năm 2024. Và trong trường hợp này, “Vua Gypsy” được các chuyên gia đánh giá cao hơn, trong đó có Froch.

“Họ không trao cơ hội nào cho Joshua trước Fury. Tôi nghĩ điều đó là công bằng, vì Joshua đã thua 2 trận liên tiếp trước Usyk và cậu ta giống như một người thi đấu mà không có sự tự tin. Joshua không thể tiến tới nữa. Cậu ta thụt lùi, phòng thủ và hết hơi sau 8-9 hiệp. Tôi không nghĩ cậu ấy có động lực.” – Chuyên gia người Anh kết luận.

Tyson Fury tập húc đầu và lên gối để đấu với Francis Ngannou:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link