loading...

(VoThuat.vn) – Cựu võ sĩ Audley Harrison tin rằng Tyson Fury sẽ đánh bại Oleksandr Usyk để thống nhất các danh hiệu boxing hạng nặng.

Hiện tại, tất cả vẫn khá im ắng về cuộc đối đầu giữa Fury và Usyk. Đại diện của hai bên đã tiến hành đàm phán trong nhiều tháng nay, nhưng vẫn chưa đạt được sự nhất trí cuối cùng.

Cuộc so tài được người hâm mộ và các chuyên gia quan tâm.

Màn tranh tài được dự đoán diễn ra vào ngày 29 tháng Tư tới tại sân bóng Wembley thuộc thành phố London, nước Anh. Nhưng lúc này vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức về “trận chung kết” của hạng nặng.

Trong khi chờ đợi những diễn biến tiếp theo, một số chuyên gia trong nghề đã đưa ra dự đoán về kết quả cuộc đụng độ tại thủ đô đảo quốc xứ sương mù. Theo chủ nhân của HCV boxing hạng siêu nặng Olympic 2000 – Audley Harrison – trận đấu sẽ diễn ra theo thế trận một chiều.

“Tyson Fury chưa từng mắc sai lầm, cậu ấy giải quyết mọi vấn đề ở trò chơi này và tìm ra câu trả lời cho mọi đối thủ bản thân từng đối mặt.

Tôi nghĩ rằng, với cách Fury sử dụng thể hình của mình vào lúc này, cậu ta sẽ khiến Usyk gặp khó. Cậu ấy vẫn rất nhẹ nhàng trên đôi chân của mình, không giống như Anthony Joshua trong trận đấu với Usyk, AJ đã bắt đầu chậm lại.

Thể hình, sự bền bỉ và khôn khéo là sức mạnh của Fury.

Fury có thể thi đấu xuyên suốt 12 hiệp, và vẫn có khả năng tiến về phía trước. Usyk là tay đấm giỏi, rất khéo léo và cứng cáp, nhưng Fury sở hữu mọi mưu mẹo mà bạn cần trong một màn so găng như thế.” – Chuyên gia người Anh nói với Mega Casino.

Có khả năng màn đối đầu giữa Fury và Usyk sẽ kéo dài trong nhiều hiệp, nhưng Harrison tin rằng nhà vô địch WBC sẽ giành chiến thắng vào thời điểm quyết định.

“Tôi nghĩ Fury sẽ knockout Usyk vào cuối trận, cậu ta có thể trở thành người đầu tiên làm được điều đó. Fury có thể hứng chịu những cú đòn rồi quay trở lại, bởi vì cậu ta không quan tâm đến chúng. Fury cũng rất nhanh, điều này hạn chế ưu thế chủ yếu của Usyk.”

Xem Tyson Fury tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr