(VoThuat.vn) – Joe Joyce không hài lòng vì phải đứng sau Daniel Dubois và Filip Hrgovic trong việc cạnh tranh đai vô địch thế giới hạng nặng.

Joyce đang là nhà vô địch WBO tạm quyền nên anh sẽ được ưu tiên đối đầu với chủ nhân danh hiệu thế giới hiện tại là Oleksandr Usyk. Tuy nhiên, trước đó tay đấm bất bại người Anh cần phải vượt qua Zhang Zhilei trong cuộc so găng vào ngày 15 tháng Tư.

Mục tiêu trước mắt của Joyce là đánh bại Zhang.

Usyk sở hữu 3 danh hiệu hạng nặng (WBA, WBO cùng IBF) nên đối thủ thách đấu của ngôi sao người Ukraine không chỉ có mỗi mình Joyce. Thời điểm này, người đứng đầu danh sách thượng đài cùng “Mèo Olek” là nhà vô địch WBA Chính quy Dubois, sau đó là nhà vô địch IBF Quốc tế Hrgovic.

Nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, Joyce hoàn toàn không hài lòng khi bản thân chỉ đứng “thứ 3” trong thứ tự tranh đai. Võ sĩ có biệt danh “Juggernaut” từng đánh bại Dubois vào năm 2020, vậy nên khi phải chứng kiến người đàn em đồng hương có cơ hội xưng vương trước mình, tay đấm 37 tuổi rất khó chấp nhận.

“Một cảm giác bị chọc tức. Thật bực mình khi Dubois đứng trước trong danh sách chờ đợi, và Hrgovic cũng vậy. Nhưng không may là mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Dubois đã may mắn trở lại sau khi bị tôi hủy diệt, rồi đứng trước tôi trong thứ tự thách đấu với Usyk.

Joyce bực bội vì thứ tự ưu tiên của Dubois và Hrgovic.

Chỉ duy nhất trong boxing mới có những chuyện như thế này xảy ra. Không có gì làm tôi ngạc nhiên. Tôi chỉ cần kiên nhẫn chờ đến lượt mình. Nếu tôi tiếp tục đánh bại những gã này, tôi sẽ là nhà vô địch thế giới. Nhiều trận đấu hay đang ở ngoài kia. Tôi nghĩ tất cả các võ sĩ hạng nặng nên đối đầu với nhau, giống như thời trước.” – Võ sĩ người Anh nói với Sky Sports.

Joyce là một trong số ít các tay đấm mang phong cách cổ điển còn sót lại, anh sẵn sàng đấu với bất cứ ai để giành quyền tranh đai vô địch. Cuộc thượng đài với Zhang vào thứ Bảy tiềm ẩn nguy cơ không nhỏ, nhưng “Juggernaut” không hề sợ hãi. Mục tiêu của Joyce lúc này chính là ngôi vương.

Joe Joyce và Zhang Zhilei gặp mặt trước trận đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link