loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch boxing thế giới ở 4 hạng cân – Mikey Garcia – có những bình luận về trận thua của Manny Pacquiao trước Yordenis Ugas.

Garcia cho biết bản thân đã nhìn thấy dấu hiệu tuổi tác của Pacquiao trong màn so găng cùng Ugas. Ở cuộc thượng đài tại Las Vegas vào cuối tuần trước, dù rất nỗ lực nhưng huyền thoại 42 tuổi vẫn phải hứng chịu trận thua bằng tính điểm trước đối thủ người Cuba.

Ugas giành chiến thắng xứng đáng dù bị đánh giá thấp hơn Pacquiao.

Sau màn thể hiện nói trên, Garica cũng không chắc liệu “PacMan” có còn tiếp tục với sự nghiệp boxing của mình hay không. Những phát biểu sau trận đấu của Pacquiao chưa làm rõ hoàn toàn quyết định của ngôi sao đến từ Philippines.

Nhưng nếu nhà vô địch thế giới 8 hạng cân tiếp tục thượng đài, Garcia rất muốn được đối đầu với nhân vật sẽ tranh cử tổng thống Philippines vào năm tới. Rõ ràng, đây là điều không dễ ở thời điểm hiện tại, vì dù thi đấu tiếp thì mục tiêu của Pacquiao hẳn sẽ là màn tái đấu cùng Ugas. Hoặc có thể là Errol Spence, người mà ngôi sao 42 tuổi muốn so găng từ trước nhưng không thành.

Bình luận về trận đấu tranh đai WBA, võ sĩ người Mỹ chỉ ra nguyên nhân khiến “PacMan” gặp khó:

“Tôi từng nghĩ Pacquiao sẽ thành công, nhưng điều khiến anh ấy gặp khó khăn là sự khác biệt về thể hình giữa anh ta cùng Ugas. 

Yordenis Ugas là một gã cao lớn. Chiều cao cùng sải tay dài của anh ta đã khiến Pacquiao rất khó khăn trong việc áp sát. Tôi nghĩ Manny cũng bắt đầu nhận ra rằng cơ thể mình đã có những dấu hiệu của tuổi tác.

Anh ấy [Pacquiao] không có được những bước di chuyển giống như trước đây. Anh ta cũng không còn sở hữu sự bùng nổ, sự nhanh nhẹn trong cách tiếp cận cũng như né tránh đối thủ. Manny biết được đôi chân mình đã bắt đầu có cảm giác bị bó buộc.” – Võ sĩ 33 tuổi chia sẻ cùng Fight Hype.

“PacMan” không còn giữ được những ưu thế của mình trước đây.

Bất chấp những điều hạn chế kể trên, niềm tự hào của châu Á vẫn có một màn thể hiện khá ngang sức trước Ugas. Rõ ràng, dù thua trận nhưng Pacquiao không bị đối thủ áp đảo hay đánh ngã.

“Anh ấy đã chiến đấu rất tốt, nhưng đó không còn là Manny Pacquiao mà chúng ta đã thấy trong quá khứ.” – Garcia nhấn mạnh.

Những khoảnh khắc đáng nhớ trên sàn đấu của Manny Pacquiao:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr